Korea, Visa

Thủ tục visa du học Hàn Quốc 2020

Thủ tục visa du học Hàn Quốc 2020

( Du học Hàn Quốc ) Các loại visa du học Hàn Quốc 2020, thủ tục, điều kiện xin Visa khi đi du học tại Hàn Quốc

Trong bài viết này chúng tôi xin gửi tới bạn đọc thông tin thủ tục về các loại Visa du học Hàn Quốc.

Phân biệt visa D2 và visa D4

Trong mục visa du học Hàn Quốc được phân ra 2 loại visa D2 Hàn Quốc và visa D4 Hàn Quốc.

Visa D2 Hàn Quốc là gì?

Sau khi bạn đã trải qua thời gian học tiếng Hàn 1 năm, bạn sẽ được cấp visa D2 – visa dành riêng cho du học sinh chuyên ngành: Đại học, cao đẳng, cao đẳng nghề.

Điều kiện để bạn được học các chuyên ngành ở các trường cao đẳng/cao đẳng nghề là đậu Topik 2. Đậu Topik 3 sẽ đủ điều kiện học đại học, và đậu Topik 4 bạn đủ điều kiện để tham gia các khóa học sau đại học.

– Visa D2 có thời hạn lưu trú tối đa 2 năm, hết hạn visa được gia hạn visa.
– Khi có visa D2 nghĩa là bạn được phép đi làm thêm tối đa 25h/tuần. Các ngày cuối tuần và nghỉ lễ không giới hạn giờ làm thêm.

– Visa D2 được chia thành 8 loại theo 8 diện du học như sau:

Visa D2-1: Dành cho sinh viên cao đẳng, có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 2 là được nhập học luôn, không cần học tiếng Hàn thêm khi sang Hàn.
Visa D2-2: cấp cho sinh viên học chuyên ngành hệ đại học.
Visa D2-3: cấp cho sinh viên học thạc sĩ, diện này phải có Topik cấp 4.
Visa D2-4: cấp cho nghiên cứu sinh tiến sĩ (có bằng thạc sĩ trở lên)
Visa D2-5: cấp cho nghiên cứu sinh (học hệ tiến sĩ trở lên).
Visa D2-6: Cấp cho sinh viên hệ trao đổi (sinh viên nhận học bổng trao đổi giữa 2 trường, thời hạn visa sẽ phụ thuộc vào chương trình trao đổi).
Visa D2-7: Diện du học và làm việc kết hợp (mỗi năm chỉ có vài trường hợp được nhận diện visa này).
Visa D2-8: Du học ngắn hạn, rất ít.

Visa D4 Hàn Quốc là gì?

Có được visa D4 nghĩa là bạn trở thành du học sinh hợp pháp tại Hàn Quốc. Được hưởng đầy đủ mọi quyền lợi của du học sinh mà chính phủ Hàn Quốc áp dụng. Visa D4 có thời hạn từ 6 tháng đến 12 tháng (tùy thuộc vào loại visa).

Visa D4 được chia thành 2 loại:
– Visa D4-6: Visa du học nghề
– Visa D4-1: visa du học tiếng

Visa D4-1: du học tiếng Hàn

Visa du học Hàn Quốc D4 là visa dành cho những bạn DHS đi học tiếng Hàn tại các trường Hàn ngữ. Đây là loại visa phổ biến nhất dành cho DHS.
Điều kiện có visa D4-1 khá đơn giản, bạn chỉ cần:
– Đã tốt nghiệp THPT, có điểm trung bình học tập (GPA) 3 năm cấp 3 từ 5.0 trở lên.
– Tốt nghiệp THPT không quá 3 năm (nếu tốt nghiệp hệ học cao hơn sẽ được rời thời gian lâu hơn).
– Là người nước ngoài
– Không có tiền án tiền sự
– Không bị cấm xuất nhập cảnh ở Việt Nam và Hàn Quốc.
– Đảm bảo yêu cầu về sức khỏe học tập, không mắc các bệnh truyền nhiễm (như lao, phổi, HIV/AIDS)…)
– Không có người thân (trong sổ hộ khẩu) cư trú bất hợp pháp tại Hàn.

Visa D4-6: Du học nghề

Visa D4-6 là visa du học nghề. Là loại visa chỉ cấp cho DHS quốc tế được 1 trường cao đẳng nghề nào đó ở Hàn Quốc chấp nhận cho nhập học. Visa D4-6 sẽ được cấp cho DHS đăng ký học 1 nghề cụ thể nào đó tại Hàn (VD: làm đẹp, cơ khí, điện tử, nấu ăn,…)
Điều kiện để có visa D4-6 bao gồm các điều kiện của Visa D4-1. Thêm 1 điều kiện là bạn phải đăng ký học 1 nghề cụ thể nào đó tại trường cao đẳng nghề Hàn Quốc.
Trong quá trình học nghề bạn sẽ được vừa học vừa làm. Nghĩa là bạn sẽ được học và thực hành nghề luôn, đồng thời có hưởng lương.

Lưu ý:

Thời hạn của visa D2 Hàn Quốc và visa D4 Hàn Quốc khoảng từ 6 tháng đến 1 năm
Khi sắp hết hạn visa các bạn có thể gia hạn visa tại Hàn Quốc với sự giúp đỡ của trường đại học, cao đẳng hoặc nơi bạn đang làm việc mà không cần phải trở lại Việt Nam làm thủ tục gia hạn visa.

Đừng bỏ qua một số điều càn biết khi du học Nhật Bản: du học Nhật Bản và tất cả những điều cần biết

Quyền lợi

Quyền lợi của du học sinh khi du học Hàn Quốc với 2 loại visa D2 hoặc D4 là tương tự nhau:
– Trở thành một du học sinh Hàn Quốc hợp pháp và được hưởng đầy đủ quyền lợi từ Chính phủ Hàn Quốc
– Được làm thêm 20 giờ/tuần (trung bình 3,5 giờ/ngày) và toàn bộ thời gian trong các kỳ nghỉ
– Riêng với visa D2 Hàn Quốc thì học sinh, sinh viên được phép bảo lãnh người thân trong gia đình sang Hàn Quốc thăm thân quãng thời gian học tập và làm việc tại Hàn Quốc. Đây là một quyền lợi khá lớn với những người sở hữu visa du học Hàn Quốc D2 và cũng là lý do hầu hết các bạn du học sinh Việt Nam đều tìm cách chuyển đổi từ visa D4 sang visa D2 Hàn Quốc.

Click to rate this post!
[Total: 2 Average: 5]

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *