Vay Du Học

Cho Vay Du Học & Chứng Minh Năng Lực Tài Chính HSBC

Cho Vay Du Học Chứng Minh Năng Lực Tài Chính HSBC

 Cho Vay Du Học & Chứng Minh Năng Lực Tài Chính HSBC Giảm nỗi lo tài chính khi du học nước ngoài


 79% du học sinh cho biết họ khá căng thẳng về các vấn đề tài chính khi đi du học, 25% du học sinh trước khi đi học xa không biết được chi phí du học là bao nhiêu, hơn 30% du học sinh thấy khó khăn khi muốn mở một tài khoản ngân hàng hoặc đăng ký thẻ tín dụng.
Đây là một số thông tin từ báo cáo thường niên Học tập ở nước ngoài của HSBC năm 2019. Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Việt Nam hiện là một trong những quốc gia có số lượng sinh viên đang du học tại các nước lớn nhất trên thế giới, với khoảng 200.000 du học sinh trong năm 2018.Du học tại một quốc gia khác là khoảng thời gian rất thú vị đối với bất kỳ sinh viên trẻ nào, tuy nhiên bên cạnh đó cũng có nhiều sự ngỡ ngàng, khó khăn không kém. Là một du học sinh, việc quản lý tài chính có thể phức tạp, khó khăn, đặc biệt khi sống xa gia đình.

Theo các chuyên gia HSBC, các du học sinh cần có những chuẩn bị tốt về mặt tài chính trước khi đi du học. Cụ thể gồm các bước như:

– Mở tài khoản ngân hàng ở nước ngoài:

Lập kế hoạch trước việc bạn sẽ chuyển và sử dụng tiền như thế nào ở một quốc gia mới. Một vài ngân hàng có khả năng mở tài khoản nước ngoài ở ngay chính quê nhà trước khi bạn khởi hành. Ngoài ra, một số ngân hàng còn giúp bạn đặt trước cuộc hẹn trực tuyến hoặc thông qua một chi nhánh địa phương để bạn có thể mở tài khoản dễ dàng khi đặt chân đến nước sở tại.

– Đăng ký thẻ thanh toán và thẻ tín dụng:

Tiện dụng cho việc rút tiền mặt, thanh toán các chi phí mỗi ngày và những nhu cầu phát sinh khác. Thẻ tín dụng có thể là công cụ thanh toán lý tưởng khi ở nước ngoài, không chỉ bởi vì các bạn sinh viên có thể sử dụng thẻ để xây dựng tín nhiệm và tích điểm thưởng mà còn vì thẻ tín dụng đem lại sự an tâm nhờ vào những lợi ích khi đi du lịch và công tác, chống lại các hình thức gian lận… Bạn hãy tìm hiểu và kiểm tra thông tin ngân hàng nào có thể cung cấp thẻ tín dụng cho sinh viên ở nước sở tại

– Kiểm tra bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm nhân thọ:

Có quyền lợi bảo hiểm sức khỏe và tai nạn tại một công ty bảo hiểm đáng tin cậy là việc rất quan trọng và cần thiết khi đi du học. Các trường học đều yêu cầu mỗi sinh viên phải có bảo hiểm, nhưng bạn cần phải kiểm tra liệu quyền lợi bảo hiểm có bao gồm bảo hiểm y tế và những nhu cầu chưa lường trước được.

– Lập ngân sách cho chi phí nhà ở:

Nếu đang theo học cao đẳng hoặc đại học tại nước ngoài, bạn sẽ có các lựa chọn về chỗ ở như trong ký túc xá, hoặc ở ngoài như nhà riêng và nhà dân tùy thuộc vào năm học của bạn. Hãy xem những dịch vụ mà nhà trường cung cấp – chẳng hạn họ có thể có một ký túc xá dành cho các sinh viên quốc tế để giúp bạn kết bạn dễ dàng hơn. Nếu đang thuê chỗ ở gần trường, bạn cần cài đặt chế độ thanh toán chi phí hàng tháng. Hoặc nếu các bậc phụ huynh cần tìm mua nhà gần trường, một số ngân hàng có thể giúp thu xếp khoản vay mua nhà ở nước ngoài.

– Thực hiện chuyển khoản dễ dàng:

Cài đặt ngân hàng di động hoặc ngân hàng trực tuyến để bạn không bỏ lỡ một khoản trợ cấp nào từ phía gia đình và đồng thời cũng sẵn sàng cho mọi trường hợp khẩn cấp. Với một tài khoản quốc tế, bạn có thể quản lý nhiều loại tiền tệ trong cùng một tài khoản, gửi và nhận tiền một cách dễ dàng và nhanh chóng. Nghiên cứu kỹ để tránh các khoản phí chuyển khoản quốc tế. Một số ngân hàng quốc tế như HSBC cung cấp dịch vụ chuyển tiền ở khắp nơi trong thời gian ngắn thông qua Global Transfer và cho phép bạn đăng nhập một lần và kiểm tra các tài khoản trên toàn thế giới với chế độ Global View. Nếu bạn là khách hàng của HSBC Premier, Global Transfer hoàn toàn miễn phí.

Cho Vay Du Học & Chứng Minh Năng Lực Tài Chính tại Ngân hàng HSBC

Với nhu cầu ngày càng tăng về dịch vụ ngân hàng nhằm hỗ trợ cho việc học tập ở nước ngoài, kể từ tháng 10/2017, Ngân hàng HSBC Việt Nam đã giới thiệu gói hỗ trợ du học với nhiều dịch vụ và ưu đãi dành cho các khách hàng HSBC Premier, bao gồm: hỗ trợ mở tài khoản nước ngoài từ Việt Nam, miễn phí chuyển tiền và mua ngoại tệ với giá ưu đãi.

Nhân dịp chuẩn bị cho năm học mới, từ nay đến ngày 30/9/2019, Ngân hàng HSBC Việt Nam giới thiệu khách hàng Premier chương trình ưu đãi hấp dẫn dành cho giáo dục với nhiều đặc quyền hấp dẫn hơn nhằm đẩy nhanh toàn bộ quá trình chuẩn bị tài chính cho một sinh viên quốc tế. Ví dụ, khách hàng Premier sẽ được hỗ trợ để mở tài khoản ở nước ngoài chỉ trong hai tuần sau khi hoàn thành đơn đăng ký.

Khách hàng cũng có thể chia sẻ đẳng cấp Premier với con cái và người thân trong gia đình tại tất cả các quốc gia khách hàng đang giao dịch với HSBC. Ngoài ra, khách hàng của Premier được cung cấp thông tin liên lạc của giám đốc quan hệ khách hàng Premier của ngân hàng HSBC nước sở tại để có thể liên lạc nếu đang gặp sự cố./.

Theo: Thời Báo Tài Chính Việt Nam

Bài viết liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *