News, Nhật Bản

Top 10 Trường đại học tốt nhất Nhật Bản cho du học sinh 2019,2020

Top 10 Trường đại học tốt nhất Nhật Bản cho du học sinh 2019,2020

Bảng xếp hạng Top 10 Trường đại học tốt nhất Nhật Bản năm 2019,2020 cho du học sinh ,Trên thực tế, chính phủ Nhật Bản tập trung vào giáo dục; do đó, chính phủ Nhật Bản đang ngày càng tài trợ nhiều hơn cho các trường đại học để cải thiện giáo dục.


Các trường đại học Nhật Bản giới thiệu các công nghệ mới nhất và phương pháp giảng dạy tiên tiến mà phần còn lại của thế giới không thể nghĩ trong giấc mơ.

Mặt khác, các trường đại học Nhật Bản dành cho sinh viên quốc tế chỉ hoạt động dựa trên sự sáng tạo và đổi mới nghiên cứu của sinh viên. Những lý do này trở thành nguyên nhân trực tiếp để duy trì thứ hạng của các trường đại học Nhật Bản ở cấp độ thế giới.

Vâng, đó là bởi vì, khi một sinh viên quốc tế khám phá internet để chọn Đại học quốc tế cho giáo dục đại học của họ, họ không thể chọn các tổ chức của Nhật Bản cho giáo dục của họ bằng cách xem danh tiếng và phương pháp giảng dạy của các trường đại học Nhật Bản.

Bảng xếp hạng Top 10 Trường đại học tốt nhất Nhật Bản năm 2019,2020

Theo bảng xếp hạng đại học tốt nhất để du học Nhật Bản năm 2019 của Times Higher Education (THE), năm nay, vị trí số 1 và 2 đã có sự thay đổi. Đại học Kyoto vượt qua Đại học Tokyo và đứng đầu bảng xếp hạng.

Dưới đây là danh sách 10 đại học hàng đầu Nhật Bản năm 2019

Dữ liệu của bảng xếp hạng được thu thập từ nhiều nguồn khác nhau. Bao gồm: dữ liệu tự gửi từ các trường, dữ liệu được thu thập từ Elsevier, Benesse Corporation, Nikkei, chính phủ Nhật Bản và từ việc khảo sát danh tiếng học thuật.

1. Đại học Kyoto

Top 5 đại học tốt nhất Nhật Bản năm 2019

Tổng số sinh viên: 22.566

Tỷ lệ sinh viên trên mỗi nhân viên: 9

Tỷ lệ sinh viên quốc tế: 9%

Đại học Kyoto đứng ở vị trí 65 trong Bảng xếp hạng đại học thế giới năm 2020 và đứng thứ 1 Bảng xếp hạng đại học Nhật Bản năm 2019 của THE.

Kyoto là một trong những đại học định hướng nghiên cứu thành công nhất ở châu Á. Ngôi trường khuyến khích sự sáng tạo và đối thoại cần thiết cho nghiên cứu và khám phá đột phá, với 6 người đoạt giải Nobel và huy chương trong các lĩnh vực.

Sinh viên và nghiên cứu sinh được trải nghiệm thực tế để phát triển học thuật của họ. Ngoài các khóa học bằng tiếng Nhật, Đại học Kyoto cung cấp nhiều khóa học cấp bằng được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

2. Đại học Tokyo
Top 5 đại học tốt nhất Nhật Bản năm 2019

Tổng số sinh viên: 25.913

Tỷ lệ sinh viên trên mỗi nhân viên: 10,6

Tỷ lệ sinh viên quốc tế: 12%

Đại học Tokyo được thành lập vào năm 1877, do sáp nhập Trường Tokyo Kaisei và Trường Y Tokyo để thành lập các khoa: luật, khoa học, văn học, y học, và một trường dự bị đại học.

Sau đó, Đại học Tokyo sáp nhập với một số trường học và tổ chức để phát triển thành một đại học nghiên cứu lớn.

Đại học Tokyo bao gồm 10 khoa, 15 trường sau đại học, 11 viện nghiên cứu. Đồng thời cũng nổi tiếng với 8 người đoạt giải thưởng Nobel, 15 thủ tướng Nhật Bản và năm phi hành gia trong số cựu sinh viên của trường.

3. Đại học Tohoku

img 5d8999e698f8b

Tổng số sinh viên: 17.735

Số sinh viên trên mỗi nhân viên: 8,2

Tỷ lệ sinh viên quốc tế: 12%

Trong hơn một thế kỷ, Tohoku liên tục được xếp hạng trong danh sách đại học hàng đầu tại Nhật Bản. Đây là một trong những đại học đầu tiên, được chính phủ Nhật Bản công nhận là Đại học Quốc gia vào tháng 6/2017.

Gần đây, sau hậu quả của trận động đất lớn ở phía Đông Nhật Bản năm 2011, Đại học Tohoku đã tiên phong nghiên cứu về y học và thảm họa thế hệ tiếp theo, cung cấp cho cộng đồng địa phương và toàn cầu, các công cụ và kiến thức cần thiết để chống lại bệnh tật, chuẩn bị tốt hơn cho thảm họa thiên nhiên.

Bốn cơ sở chính của Đại học Tohoku nằm rải rác khắp thành phố Sendai – trung tâm văn hóa, chính trị và kinh tế của vùng Đông Bắc Nhật Bản.

4. Đại học Kyushu

Top 5 đại học tốt nhất Nhật Bản năm 2019

Tổng số sinh viên: 18.770

Số sinh viên trên mỗi nhân viên: 8,8

Tỷ lệ sinh viên quốc tế: 13%

Đại học Kyushu xếp hạng 401-500 các trường đại học trên thế giới, thứ 58 tại châu Á và thứ 4 tại Nhật Bản.

Kyushu ở Fukuoka là một trong bảy Đại học Quốc gia của Nhật Bản. Kể từ khi thành lập vào năm 1903, mục tiêu của Kyushu là cung cấp các hoạt động giáo dục, các nghiên cứu và y tế chất lượng cao.

Kyushu có 16 khoa, 11 trường đại học và 18 trường sau đại học. Đây là “ngôi nhà” của gần 19.000 sinh viên, từ khoảng 90 quốc gia, với hơn 2.000 giảng viên.

5. Đại học Hokkaido

Top 5 đại học tốt nhất Nhật Bản năm 2019

Tổng số sinh viên: 18.770

Số sinh viên trên mỗi nhân viên: 8,8

Tỷ lệ sinh viên quốc tế: 13%

Đại học Hokkaido nằm trong danh sách 401 – 500 trong bảng xếp hạng đại học thế giới, vị trí thứ 5 tại Nhật (theo THE).

Hokkaido  là một trong bảy Đại học Quốc gia Nhật Bản, được thành lập vào năm 1876. Năm 2015, Trường được Hãng Reuters đánh giá vào top 100 trường đại học sáng tạo nhất thế giới.

Khuôn viên chính của nó nằm ở trung tâm thành phố Sapporo đẹp như tranh vẽ, một trong bốn thành phố lớn nhất của Nhật Bản được bao quanh bởi các công viên quốc gia và Di sản Thế giới.

Đại học Hokkaido có 34 khoa, bao gồm luật, y học và kinh tế và quản trị kinh doanh. Các lĩnh vực nghiên cứu mạnh nhất của Hokkaido là hóa học, khoa học trái đất và đại dương, khoa học vật liệu.

Đại học Nagoya

Đại học Nagoya nằm ở Chikusa-ku, Nagoya.

Phần lớn sinh viên đến từ vùng Tokai và sinh viên đến từ khắp Nhật Bản. Ngoài ra còn có hơn 1.300 sinh viên quốc tế đến từ 78 quốc gia. Trường đại học là một trong những trường chọn lọc nhất ở Nhật Bản và kỳ thi tuyển sinh được coi là khó khăn nhất.

Đáng chú ý, sáu trong số 13 người đoạt giải Nobel Nhật Bản của thế kỷ 21 đã dành thời gian làm thành viên của khoa tại Đại học Nagoya.Cựu sinh viên của Đại học Nagoya bao gồm Uichiro Niwa, đại sứ Nhật Bản tại Trung Quốc và Shoichiro Toyoda, cựu CEO của công ty ô tô Toyota. Nagoya là thành phố Nhật Bản lớn thứ tư theo dân số, sau Tokyo, Yokohama và Osaka. Toyota được thành lập và vẫn có trụ sở gần thành phố, trong khi Bảo tàng Khoa học Thành phố Nagoya là nơi có đài thiên văn lớn nhất thế giới.

Đại Học Osaka

Đại học Osaka là trường đại học lâu đời thứ sáu ở Nhật Bản, Đại học Osaka xếp hạng 75 trong danh sách đại học chất lượng nhất thế giới năm 2010 theo ARWU.

Đại học Osaka là một đại học quốc gia của Nhật Bản có các trụ sở tại Suita, Toyonaka, Minoh, và Osaka. Tiền thân trường là cao đẳng y tế Osaka. Trường có 11 khoa và 15 đại học thành viên, được đánh giá là một trong những trung tâm đào tạo khoa học cơ bản, công nghệ và y tế hàng đầu ở châu Á.

 Đại học Keio

Đại học Keio là trường đại học lâu đời nhất của Nhật Bản (1858). Đây là ngôi trường mang nhiều dấu ấn chính trị với 3 cựu sinh viên của trường là ba thủ tướng Nhật Bản. Hiện nay, 2,4% các CEO của tập đoàn toàn cầu Fortune 500 là cựu sinh viên trường Keio.

Đại Học Tsukuaba

Đại học Tsukuaba được thành lập năm1872, Tsukuba từng lọt vào top 10 trường đại học tốt nhất ở Nhật. Theo bảng xếp hạng các đại học trên thế giới do tổ chức QS thực hiện thì Tsukuba được xếp thứ 172. Đến nay, trường nhận được 3 giải Nobel. Ngoài ra, trường cũng nổi tiếng với khuôn viên lớn nhất ở Nhật Bản với diện tích 636 mẫu.

 Đại học Kobe

Là trường đại học khá mới, được hình thành sau chiến tranh thế giới lần II vào năm 1949, tiền thân của Đại học Kobe là Cao đẳng Thương mại Kobe, sau này được đổi tên là Đại học Thương mại Kobe và Đại học Kinh tế Kobe.

Trường Đại học Kobe là một trong các tổ chức lâu đời với chuyên ngành quản trị kinh doanh và kinh tế tại Nhật Bản. Vì vậy, Kobe được gọi là nơi sinh của giáo dục đại học Nhật Bản về kinh tế và quản trị kinh doanh, và luôn là trung tâm nghiên cứu kinh doanh của người Nhật Bản.

Bài viết liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *