Du Học Úc, News

Du học ngành Trí tuệ nhân tạo Trường Deakin College Australia

Du học ngành Trí tuệ nhân tạo tại Trường Deakin College Australia

Tinduhoc.net – Đại học Deakin trang bị kiến thức, kỹ năng để sinh viên có thể làm việc trong lĩnh vực thiết kế, vận hành các giải pháp phần mềm về AI.

Những công việc bạn có thể thử sức như nhà khoa học dữ liệu, nhà phân tích dữ liệu, kỹ sư phần mềm công nghệ AI, kiến trúc sư AI, kỹ sư AI…

Đại học Deakin Ranking

( Du học ÚC ) Theo bảng xếp hạng của Shanghai Rankings, Đại học Deakin nằm trong top 1% các đại học thế giới về đào tạo khoa học máy tính, công nghệ thông tin và các lĩnh vực liên quan. Những chuyên ngành đang được nhà trường chú trọng đào tạo hiện nay như: Trí tuệ nhân tạo (AI), thực tế ảo và thực tế tăng cường, khoa học dữ liệu, an ninh mạng,

deakin college uc nganh tri tue nhan tao
deakin college uc nganh tri tue nhan tao

Trường giảng dạy chuyên ngành khoa học dữ liệu trong 3 khóa học đang được giảng dạy tại Đại học Deakin gồm:

  • ♦ Khóa học cử nhân công nghệ thông tin
  • ♦ Thạc sĩ khoa học dữ liệu
  •  Thạc sĩ trí tuệ nhân tạo ứng dụng (chuyên sâu).

Tại sao nên học khoa học dữ liệu tại Đại học Deakin

Sinh viên Đại học Deakin sẽ được tiếp cận cơ sở vật chất tiên tiến, gồm các phòng Lab RIOT và Robot với trang thiết bị máy tính, các Robot và hệ thống mạng vật lý mới nhất. Sinh viên sẽ có cơ hội thực hành để khám phá việc sử dụng AI trong nhiều lĩnh vực khác nhau, và tích lũy kinh nghiệm thực tiễn thông qua 100 giờ thực tập chuyên nghiệp dưới sự giám sát bởi tổ chức được phê duyệt.

Deakin còn được biết đến là cái nôi của Viện Trí tuệ Nhân tạo Ứng dụng (A2I2), góp phần quan trọng vào sự phát triển các chức năng AI và thử nghiệm AI trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Dựa vào mối quan hệ với đối tác toàn cầu và nguồn nghiên cứu phong phú của trường, sinh viên du học Australia ngành trí tuệ nhân tạo tại Đại học Deakin có cơ hội tiếp cận các nhà quản lý trong nhiều lĩnh vực, các nhà nghiên cứu, qua đó xây dựng mối quan hệ cùng các chuyên gia đầu ngành.

Các khóa học công nghệ thông tin của Đại học Deakin được công nhận bởi Australian Computer Society (ACS), khẳng định chất lượng giảng dạy và trang bị cho sinh viên những kỹ năng và kiến thức được công nhận quốc tế như các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông (ICT), được nhiều công ty săn đón.

Cơ hội học bổng cho sinh viên Việt Nam

Đại học Deakin đang tặng các suất học bổng Deakin STEM trị giá 20% cho sinh viên nộp đơn vào các khóa cử nhân hoặc thạc sĩ thuộc khối ngành khoa học, kỹ thuật, kiến trúc và xây dựng. Học sinh, sinh viên Việt Nam nộp hồ sơ đăng ký học ngành trí tuệ nhân tạo sẽ được tự động xét duyệt học bổng này.

Trường còn có học bổng dành riêng cho học sinh, sinh viên Việt Nam tốt nghiệp từ các trường trung học phổ thông, đại học được Deakin công nhận. Với việc đáp ứng yêu cầu học bổng, bạn sẽ được giảm 20% học phí toàn chương trình học.

Ngoài ra, còn nhiều học bổng khác, bao gồm 2 loại học bổng đặc biệt trị giá 100%, giúp bạn tăng cơ hội học tập tại trường đại học top 10 của Australia – Đại học Deakin.

Tiềm năng của ngành Trí tuệ nhân tạo

Trí tuệ nhân tạo là lĩnh vực công nghệ nền tảng trong cuộc cách mạng 4.0, được ứng dụng trong nhiều khía cạnh của đời sống như y tế, giáo dục, sản xuất.

Trải qua nhiều giai đoạn lịch sử, cách thức làm việc của con người đã thay đổi nhiều nhờ vào những tiến bộ trong công nghệ. Ngày nay, sự phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm thay đổi nhiều ngành công nghiệp trên toàn thế giới. Điều này cho phép chúng ta sử dụng sức mạnh của máy móc để thực hiện tự động hóa một cách thông minh, giúp loại bỏ các quy trình thủ công tốn nhiều thời gian.

Cơ hội nghề nghiệp của ngành Khoa học dữ liệu

Sau khi tốt nghiệp ngành Khoa học dữ liệu tại Úc, bạn có nhiều cơ hội trong tương lai với những vị trí như:

♦ Nhà phát triển dữ liệu

♦ Nhà nghiên cứu dữ liệu

♦ Phân tích chương trình

♦ Cố vấn kinh doanh

♦ Nghiên cứu thị trường và Marketing,…

Các chuyên gia AI sẽ làm việc với các chuyên gia khác như kỹ sư phần mềm, nhà khoa học dữ liệu, nhà phát triển ứng dụng và chuyên gia phân tích kinh doanh. Họ sẽ áp dụng kiến thức chuyên môn để đảm bảo những ứng dụng trong AI đáp ứng được những yêu cầu kỹ thuật và phục vụ cho con người. AI giúp cải thiện các hoạt động chăm sóc sức khỏe, an ninh quốc gia, quốc phòng, truyền thông xã hội, sản xuất và nhiều lĩnh vực khác.

deakin college uc nganh tri tue nhan tao
Du học trường deakin college uc nganh tri tue nhan tao

Các tổ chức trên thế giới đang tích cực phát triển công nghệ AI, điều này tạo nên cơn sốt nhân lực khi đòi hỏi các chuyên gia có tay nghề, kiến thức chuyên sâu. Từ tháng 6/2015 – 6/2018, thông tin đăng tuyển việc làm trên trang Indeed về các công việc liên quan đến AI hay “nghiên cứu máy móc” (machine learning) tăng gần như 100%. Dù vậy, số lượng ứng viên đáp ứng tiêu chuẩn vẫn còn hạn chế.

Indeed gọi kỹ sư máy học là công việc tốt nhất ở Mỹ trong trong năm 2019, bởi nhu cầu nhân lực cao và mức lương hấp dẫn, trung bình 146.085 USD. Ngành công nghiệp AI cũng đang phát triển ở Australia với mức lương trung bình cho các vị trí liên quan là 116.000 AUD. Thậm chí tại Việt Nam, sự xuất hiện của một số công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực AI như Ami, Sentifi, Sero.ai… cũng góp phần tạo ra cơ hội nghề nghiệp đa dạng. Ngoài ra, nhu cầu đối với chuyên gia AI có trình độ cao còn lan rộng ra ngoài ngành công nghệ thông tin, giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Tổng hợp Theo VnExpress​

Bài viết liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *