Du Học Úc, Featured, News

Du học ÚC 2020: Những ngành nghề đang cần lương cao dễ tìm Việc?

Du học ÚC 2020: Những ngành học đang cần lương cao dễ tìm Việc?

Du học ÚC” Học ngành nào lương cao dễ tìm Việc? Những ngành nghề dễ kiếm việc nhất tại Úc, dầu khí có mức lương cao nhất và  Chăm sóc sức khoẻ và Hỗ trợ cộng đồng là ngành dễ tìm việc nhất tại ÚC


Úc là một trong những quốc gia có cuộc sống thoải mái, triển vọng nghề nghiệp và mức thu nhập cao nhất thế giới. Vậy đâu là những ngành nghề dễ kiếm việc nhất?

Những ngành nghề đang cần ở ÚC

Mới đây trong Một cuộc khảo sát của chính phủ liên bang đối với hơn 120,000 sinh viên mới tốt nghiệp đại học ở Úc theo đó có  72.9% sinh viên kiếm được việc làm toàn thời sau 4 tháng tìm việc với mức lương trung bình là $61,000/năm.

Theo số liệu thống kê mới nhất của bộ Lao Động và Đào Tạo của Úc, đã có một sự thay đổi khá lớn trong thị trường lao động với sự giảm nhanh những công việc yêu cầu kỹ năng trung bình và thấp và sự tăng trưởng cao công việc yêu cầu kỹ năng cao.

Thống kê cũng chỉ ra những ngành sẽ có sự giảm mạnh trong số lượng công việc trong thị trường lao động đó là những ngành như buôn bán sỉ, nông lâm nghiệp và đánh bắt cá.

Tổng hợp Những ngành nghề đang cần lương cao dễ tìm Việc tại ÚC

1. Chăm sóc sức khoẻ và Hỗ trợ cộng đồng:

Ngành này được dự báo là sẽ có sự tăng trưởng việc làm mạnh nhất đến năm 2023. Những công việc như y tá, chăm sóc nguời già và trẻ em, chăm sóc cá nhân sẽ là những công việc luôn luôn cần thêm nhân lực. Úc cần tới 12.000 điều dưỡng được công nhận hành nghề tốt nghiệp mỗi năm để đáp ứng nhu cầu của ngành công nghiệp này.

Chính phủ Úc nhận thức được nhu cầu cao của đất nước mình đối với ngành Điều dưỡng. Vì vậy mà thủ tục xét duyệt thị thực được ưu tiên áp dụng cho ngành này cũng như có nhiều dạng thị thực để lựa chọn – chẳng hạn như du học sinh và di dân có tay nghề. Ngoài ra tại Úc, Điều dưỡng với tất cả các cấp độ kỹ năng và trình độ khác nhau đều được tiếp cận với những cơ hội nghề nghiệp. Điều dưỡng mới tốt nghiệp có mức lương trên 50.000 AUD/năm (khoảng 780 triệu đồng) và Điều dưỡng đã có kinh nghiệm kiếm được khoảng 70.000 AUD (1,09 tỷ đồng) đến 95.000 AUD /năm (1,4 tỷ đồng).

2. Xây Dựng:

Tăng trưởng ở vị trí thứ hai là những công việc liên quan đến lĩnh vực xây dựng như thợ điện, thợ sửa ống nước, thầu xây dựng.

Một phân tích của chính phủ Úc vào năm 2017 cho thấy, nước này ước tính cần tới 800.000 lao động mới trong vòng năm năm tới nhằm đảm bảo tăng trưởng kinh tế. Thay đổi cơ cấu trong thị trường lao động Úc và chuyển dịch quan trọng hướng tới các nghề yêu cầu kỹ năng cao sẽ hạn chế cơ hội tìm việc đối với những người không có đủ bằng cấp, kinh nghiệm và kỹ năng thực sự.

3. Giáo dục và đào tạo:

Chịu sự ảnh hưởng của sự gia tăng dân số trong độ tuổi đi học và nền giáo dục thu hút nhiều sinh viên quốc tế, những ngành nghề liên quan đến giáo dục và đào tạo dự kiến sẽ tăng mạnh đến năm 2023.

Theo VU Australian Graduate Survey, có đến 93% sinh viên quốc tế Úc tốt nghiệp khóa cử nhân ngành Giáo dục tìm được việc làm ưng ý trong vòng 4 tháng đầu sau tốt nghiệp. Úc cũng đứng thứ tư trên thế giới về những đãi ngộ dành cho nhà giáo. Kết quả này được tiến hành và công bố bởi Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) 2017. Trung bình mức lương của những người làm trong lĩnh vực Giáo dục đào có thu nhập bình quân tầm 65.000 AUD/năm (hơn 1 tỷ đồng).

4. Dịch vụ, Khoa học và Công Nghệ chuyên nghiệp:

Những công việc thuộc nhóm ngành này là những công việc đòi hỏi kỹ năng chuyên môn cao như là kế toán, tư vấn luật, thiết kế đồ hoạ, website, chuyên viên công nghệ thông tin dự kiến sẽ tăng mạnh trong năm năm tới.

Nguồn: Mate Ơi TV

Theo Kênh 14

Bài viết liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *