Featured, Học Bổng, Kinh nghiệm, Mỹ, News

Du học Mỹ – Xin học bổng Mỹ như thế nào??

Du học Mỹ: Xin học bổng Mỹ như thế nào?

Du học Mỹ: Xin học bổng Mỹ như thế nào? 6 cách để học bổng du học Mỹ nằm gọn trong tầm tay bạn


( Du học Mỹ ) Với nền giáo dục tuyệt vời, giúp con người phát triển toàn diện, thỏa sức sáng tạo và phát huy hết khả năng của mình. Vì vậy, Mỹ luôn là điểm đến mơ ước của rất nhiều du học sinh đến từ khắp nơi trên thế giới. Thế nhưng chi phí du học Mỹ là bài toán hóc búa của rất nhiều bạn trẻ.

Đạt được các suất học bổng du học Mỹ, giúp bạn đỡ lo về gánh nặng tài chính cho gia đình.

Những yếu tố quyết định sự thành công trong học bổng du học Mỹ

Việc chuẩn bị cho kế hoạch nhận học bổng du học nên chuẩn bị càng sớm càng tốt. Bạn nên nhớ rằng, bạn cần tối thiểu 2 năm cho việc lập kế hoạch, hoàn thiện hồ sơ năng lực xin học bổng củng cố GPA, thi các chứng chỉ và một năm trước thời điểm bắt đầu khóa học lựa chọn ngành, trường, chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết, tìm hiểu học bổng và nộp hồ sơ.

Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng

Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng du học Mỹ là cả một chặng đường dài. Sẽ không có khái niệm sớm với những học sinh bắt đầu cuộc hành trình của mình. Trên thực tế, học sinh thường chuẩn bị hồ sơ từ đầu năm THPT, thậm chí có nhiều em làm quen với TOEFL, IELTS từ khi học lớp 8, lớp 9. Sự chuẩn bị sớm của những học sinh đã nâng chất lượng du học sinh lên cao, cộng với đó là lượng hồ sơ nộp ngày càng nhiều đã đẩy cuộc đua giành học bổng có giá trị cao vào những trường top đầu ngày càng trở nên khốc liệt.

2. Xây dựng kế hoạch lập hồ sơ năng lực

Do ý thức chủ quan, nên giai đoạn này thường bị các ứng viên “xao nhãng”, để đến khi cần thì lại xảy ra nhiều trường hợp như: thiếu chuẩn điểm GPA, chưa kịp thi chứng chỉ hay kịp thời nhưng do thiếu ôn luyện nên kết quả không cao, hồ sơ không tạo được điểm nhấn. Để tránh những trường hợp này, bạn cần lên các kế hoạch cụ thể và nghiêm túc thực hiện nó.

Việc săn học bổng du học Mỹ sẽ nằm trong tầm tay nếu bạn có những kế hoạch và quyết tâm thực hiện nó một cách nghiêm túc.

3. Săn học bổng du học Mỹ : Phải đạt tối thiểu 7.0 với điểm GPA

Để việc nhận học bổng đạt hiệu quả cao, thì mỗi ứng viên cần cố gắng để đạt điểm GPA tối thiểu phải 7.0 trở lên. Tuy nhiên, chỉ số này mới chỉ là điều kiện cần của mỗi ứng viên chứ không phải là điều kiện đủ. Các chương trình học bổng của Mỹ thường chỉ yêu cầu GPA 7.0, để nhận học bổng thật sự là cả một quá trình phấn đấu gian khó, chứ không phải chỉ có điểm GPA đẹp là được.

4. Phải đạt IELTS tối thiểu 6.5 hoặc TOEFL IBT 79

Khi đăng ký du học, tất cả các ứng viên đều phải trải qua phỏng vấn và làm các bài test năng lực tiếng Anh. Chuẩn tiếng anh nêu trên là yêu cầu bắt buộc đối với học bổng ADS và Fulbright. Vì thế bạn nên có thái độ học tiếng Anh một cách nghiêm túc để đạt được chuẩn yêu cầu. Dù bạn có giỏi đến thế nào đi nữa nhưng kém tiếng Anh, bạn vẫn không có cơ hội.

5. Xin học bổng du học Mỹ: Hoàn thành các thông tin trong hồ sơ

Đây là công đoạn rất quan trọng nên ứng viên cần cẩn trọng tuyệt đối. Nếu bạn mắc các lỗi giả thông tin, giấy tờ đính kèm hay các lỗi khác, bạn đều sẽ bị “out” ngay lập tức. Có những yếu tố quyết định sự thành công của hồ sơ đó là:

  • Thông tin đưa ra cần logic, thuyết phục và có sự gắn kết.
  • Ứng viên cần chứng minh cho hội đồng tuyển sinh thấy được năng lực của bản thân mình. Hãy chứng minh rằng bạn là người xứng đáng được nhận học bổng bởi bạn là người phù hợp chứ không phải bạn giỏi nên họ phải chọn bạn.
Hãy nộp hồ sơ xin học bổng du học Mỹ và luôn theo dõi hồ sơ của bạn, đó là cách để hội đồng tuyển sinh thấy bạn tự tin vào hồ sơ nộp của mình.

6. Lựa chọn thời điểm gửi và theo dõi hồ sơ

Bạn cũng không quá lo về vấn đề này vì đã có các chuyên gia kiểm tra kỹ hồ sơ và lựa chọn thời điểm nộp hồ sơ phù hợp cho bạn. Hồ sơ được gửi đến trường sẽ sớm hơn khoảng 2 tuần, một quãng thời gian không quá sớm và không quá muộn.

Việc bạn theo dõi hồ sơ đã gửi đi cũng là một yếu tố có tầm quan trọng không nhỏ. Thực tế nhiều học sinh trong quá trình trao đổi với trường còn được hưởng nhiều ưu đãi lớn hơn so với những dự định ban đầu.

Kết luận

Có sự chuẩn bị chu đáo và đầy đủ trước khi nộp hồ sơ xin học bổng du học Mỹ sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội và nắm chắc phần thắng trong tầm tay. Bài viết với những phân tích cụ thể, mong muốn rằng sẽ là cẩm nang du học Mỹ phù hợp giúp bạn có được lộ trình xin học bổng du học hiệu quả nhất

Bài viết liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *