ANH, Featured, Học Bổng

Học bổng Chevening 2020 -2021 – Du học Anh Quốc

Trao Học bổng Chevening 2020 -2021 – Du học Anh Quốc

( Du học Anh ) Học bổng Chevening 2020 -2021,Trong chương trình gặp gỡ và trao học bổng Chevening 2019, Đại sứ quán Anh tại Việt Nam khẳng định, năm học 2020 – 2021, Vương quốc Anh sẽ cấp thêm 10 học bổng Chevening cho các học giả Việt Nam muốn học tập tại xứ Wales.


Được triển khai từ năm 1993 tại Việt Nam, hiện đã có hơn 400 sinh viên Việt Nam được nhận học bổng Chevening. Năm học 2020-2021, Chevening dành cho Việt Nam 24 suất học bổng toàn phần đào tạo chương trình thạc sĩ tại Vương quốc Anh. Đặc biệt năm học này, Chevening có thêm 10 suất học bổng cho ứng viên dự định theo học tại các trường ở xứ Wales.

Học bổng Chevening là gì?

Học bổng Chevening là một trong những chương trình học bổng danh giá và có tính cạnh tranh cao nhất của Chính phủ Anh, được tài trợ bởi Bộ Ngoại giao Anh, Khối Thịnh vượng chung và các tổ chức đối tác. Chương trình học bổng này được đưa vào hoạt động với mục tiêu hỗ trợ tài chính cho các cá nhân có tố chất lãnh đạo đang mong muốn du học Anh bậc thạc sĩ.tại bất kỳ trường đại học nào ở Vương quốc Anh, đồng thời giúp ứng viên tiếp cận với nhiều trải nghiệm học thuật, chuyên môn và văn hóa đặc biệt, và cộng đồng 50000 cựu sinh viên toàn cầu có tầm ảnh hưởng và được đánh giá cao.Học bổng Chevening bắt đầu vào năm 1983 và đã phát triển thành một trong những học bổng quốc tế uy tín nhất thế giới. Chevening được giới thiệu tại Việt Nam vào năm 1993 và trong 25 năm qua, hơn 400 sinh viên Việt Nam đã được trao học bổng.

Thông tin chi tiết về đợt nộp hồ sơ cho năm học 2020-2021 như sau:

1.Bậc học: Thạc sĩ;

2.Thời gian học: 1 năm;

3.Giá trị học bổng: học bổng toàn phần bao gồm:

4. Số lượng học bổng: 34 đến 38 suất (bao gồm 10 suất cho ứng viên dự định theo học tại xứ Wales);

5.Ngành học: không giới hạn;

6.Đối tượng:

– Là công dân Việt Nam;
– Chưa từng nhận học bổng của chính phủ Anh;
– Tốt nghiệp đại học với điểm GPA từ 7.0/10 trở lên;
– Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gian;
– Cam kết quay về Việt Nam làm việc ít nhất 2 năm sau khi hoàn thành khóa học;
– Đáp ứng đủ trình độ tiếng Anh theo quy định của chương trình.

7. Giá trị học bổng: Ứng viên được đài thọ toàn bộ chi phí bao gồm:

– Học phí;
– Chi phí sinh hoạt hàng tháng;
– Chi phí làm visa du học Anh;
– Vé máy bay khứ hồi;
– Phí di chuyển sân bay và một số khoản chi phí được hỗ trợ khác.

8. Lộ trình

– Bắt đầu nhận hồ sơ từ 5/8/2019;
– Ứng viên nộp hồ sơ trực tuyến tại www.chevening.org/vietnam trước ngày 5/11/2019;
– Tháng 3, tháng 4: Phỏng vấn.
– Tháng 7: Thông báo kết quả.
– Tháng 9: Lên đường đi học.

Đại sứ Vương Quốc Anh tại Việt Nam tổ chức gặp gỡ và trao học bổng Chevening cho 24 học giả xuất sắc.

Các học giả nhận được học bổng năm nay đến từ khắp mọi miền Tổ quốc, đại diện cho các lĩnh vực: biến đổi khí hậu, kinh doanh, báo chí, chính trị, quan hệ quốc tế, tội phạm học, kinh tế, y tế, luật pháp và công nghệ đổi mới.Nhân dịp này, ngài Gareth Ward – Trưởng Đại sứ quán Anh đã có cuộc trò chuyện với các học giả nhận học bổng theo học chương trình thạc sĩ một năm thuộc Chương trình học bổng Chevening của Vương quốc Anh. Nói chuyện với các học giả và các thành viên trong gia đình của các học giả năm nay

Đại sứ Gareth Ward bày tỏ vui mừng vì đây là nhóm những nhà lãnh đạo tương lai đầy triển vọng, chuyên nghiệp và sáng tạo. Ông tin tưởng rằng những người được nhận học bổng sẽ học tập chăm chỉ tại những trường đại học tốt nhất thế giới và thiết lập được những mối quan hệ với một mạng lưới chuyên nghiệp lâu dài. Ngài Gareth Ward cũng mong muốn trong tương lai tiếp tục được nghe về thành công của những người được nhận học bổng Chevening, đồng thời hy vọng rằng những học giả đã giành được học bổng sẽ là nguồn động lực cho nhiều trí thức tại Việt Nam nối bước hành trình trau dồi kiến thức và kinh nghiệm.

Đại sứ Anh Gather Ward trao học bổng cho học giả giành học bổng Chevening

2019.Trong chương trình tìm kiếm học giả Chevening cho mùa tiếp theo, những người sẽ học ở Anh từ tháng 9 năm 2020 sẽ bắt bắt đầu khởi động lại từ ngày 5/8/2019. Theo đó, năm học 2020 – 2021, Vương quốc Anh sẽ cấp thêm 10 học bổng Chevening cho các học giả Việt Nam muốn học tập tại xứ Wales.

Đại sứ Anh và các học giả giành học bổng chevening 2019 chụp ảnh lưu niệm.Hồ sơ ứng tuyển cho học bổng Chevening năm nay được mở vào ngày 05/08/2019 và sẽ đóng vào ngày 05/11/2019, với 38 suất học bổng dự kiến sẽ được trao cho các ứng viên Việt Nam. Các hồ sơ  được nộp qua trang web Chevening: www.chevening.org/vietnam

Bài viết liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *