Du Lịch, Featured, News, Thụy Điển

Du học ,Du lịch Thụy Điển 2020 Thông tin tổng quan

2Du lịch Thụy Điển du hoc thuy dien ve may bay thuy dien

Du học ,Du lịch Thụy Điển 2020 Thông tin tổng quan

(Tinduhoc.net) Du học ,Du lịch Thụy Điển 2020, kinh nghiệm Visa   Thụy Điển

Vương Quốc Thụy Điển là một đất nước xinh đẹp của Bắc Âu, với thiên nhiên tuyệt đẹp, nghệ thuật kiến trúc đồ sộ cùng với nền văn hóa phát triển.. là một quốc gia xinh đẹp ẩn chứa những phong cảnh thiên nhiên tuyệt vời, những công trình kiến trúc đồ sộ mang đậm nét lịch sử thế giới  Chắn hẳn đây là điểm đến mong ước của không ít người


Dù là Du học hay du lịch Thụy Điển đều là cơ hội để ta “hiện thực hóa” những trang sách cổ tích Grimm đã đi sâu vào những kí ức của tuổi thơ, đó là những tòa lâu đài tráng lệ, những những khu rừng bí ẩn và những ngọn núi bạc đầu tuyết trắng. Du lịch Thụy Điển còn để mỗi chúng ta trải nghiệm cuộc sống thanh bình, ấm áp và tận hưởng bầu không khí trong lành quanh năm của miền đất này.

Du lịch Thụy Điển du hoc thuy dien ve may bay thuy dien
Du lịch Thụy Điển du hoc thuy dien ve may bay thuy dien

 

Du lịch Thụy Điển Hàng không là một trong những ngành công nghiệp mũi nhọn, có sức đóng góp to lớn vào sự phát triển nền kinh tế của Thụy Điển. Hiện tại, quốc gia này có 52 sân bay, trong đó có nhiều sân bay quốc tế lớn như:

– Sân bay Stockholm-Arlanda nằm cách Stockholm 42 km về phía bắc. Đây là sân bay được đánh giá là lớn nhất Thụy Điển trên tất cả các khía cạnh.

– Sây bay Gothenburg-Landvetter lớn thứ hai nằm tại Gothenburg với công suất vào khoảng trên 5 triệu lượt khách/năm.

– Sân bay Arvidsjaur nằm ở vùng ngoại ô thị trấn Arvidsjaur 13 km.

– Sân bay Malmö hay còn gọi là Malmö Sturup là cảng hàng không lớn và bận rộn thứ 4 tại Thụy Điển. Lợi thế của Malmö Sturup là nằm rất gần các trung tâm lớn, đặc biệt là Malmö, Lund và Copenhagen.

Điều đặc biệt là hầu hết các sân bay tại Thụy Điển đều có những chiến lược quảng bá hình ảnh đất nước, các sản phẩm độc đáo của ngành hàng không và luôn mang đến những điều kiện tốt nhất cho du khách tham quan. Tại đây cũng có rất nhiều các phương tiện vận tải hiện đại, cao cấp như xe lửa, phà, taxi, xe bus,…

Các chuyến bay phổ biến từ Việt Nam đi Thụy Điển:

– Hà Nội (Nội Bài) – Stockholm: Vietnam Airlines, Cathay Pacific Airways.

– Thành phố Hồ Chí Minh (Tân Sơn Nhất) – Stockholm: Vietnam Airlines, China Southern Airlines, Cathay Pacific Airways.

Tinduhoc.net tự hào là đại lý được ủy nhiệm chính thức của hàng trăm hãng hàng không trong nước và quốc tế. Mặc dù mới đi vào hoạt động, song mBay đã nhanh chóng trở thành người đồng hành tin cậy của đông đảo khách hàng cả nước. Sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp được đào tạo bài bản, chuyên môn cao, nhạy bén, thân thiện và luôn nỗ lực hết mình làm hài lòng khách hàng chính là giá trị nền tảng tạo dựng thương hiệu và uy tín.

VẺ ĐẸP ĐẤT NƯỚC THỤY ĐIỂN

Du lịch Thụy Điển đến với quốc gia Bắc Âu xinh đẹp, hiền hòa, Thụy Điển là một trong số ít những quốc gia được thiên nhiên ưu ái ban tặng những cảnh quan trữ tình và một bầu không khí thuần khiết. Vẻ đẹp của Thụy Điển không thể tách rời với hình ảnh những rừng thông cao vút, những ngôi nhà gỗ nhỏ nhắn ẩn ấp giữa những vườn cây đầy hoa, trĩu quả như trong truyện cổ Grimm. Hơn thế nữa, theo chiều dài lịch sử, đây cũng là vùng đất may mắn không bị thế chiến 2 tàn phá. Chính vì thế, hầu như các quần thể kiến trúc, các di tích, các đô thị cổ đều được gìn giữ gần như nguyên vẹn.

Du lịch Thụy Điển thăm Cung điện Hoàng gia Drottningholm

Là một trong 3 di sản thế giới tọa lạc tại thành phố cổ Stockholm. Cung điện Drottningholm được xây dựng từ thế kỉ 17 và trở thành nơi sinh sống và làm việc của Hoàng Gia suốt từ năm 1981 cho đến nay.

Quần thể kiến trúc độc đáo và bề thế này bao gồm nhà tiếp khách, nhà thờ, nhà hát và một khu vườn rộng lớn. Vẻ đẹp trong thiết kế của Drottningholm là sự hòa trộn của nhiều phong cách kết hợp với nội thất sang trọng. Đây xứng đáng là một trong những công trình lịch sử đầy ấn tượng tại Thụy Điển.

1Du lịch Thụy Điển du hoc thuy dien ve may bay thuy dien
1Du lịch Thụy Điển du hoc thuy dien ve may bay thuy dien

Du lịch Thụy Điển – Nhà thờ Lund

Có thể nói, ngôi thánh đường cổ kính và lộng lẫy này là điểm nhấn nổi bật nhất, tạo nên sức hút khó chối từ cho du khách mỗi khi đến thành phố Lund. Được xây dựng từ năm 1103, công trình tôn giáo đặc sắc này đã trở thành một biểu tượng không thể thay thế và là điểm hẹn cho người dân thành phố.

Nhà thờ Lund mang đậm dấu ấn của thời gian, lịch sử, chứa đựng vẻ huyền bí và kỳ vĩ vốn có của các công trình kiến trúc cổ. Đặc biệt, mỗi dịp ghé đến nơi đây, du khách sẽ được hòa mình vào cuộc sống bình yên, trong lành giữa khuôn viên rộng lớn phủ đầy hoa cỏ.

2Du lịch Thụy Điển du hoc thuy dien ve may bay thuy dien
2Du lịch Thụy Điển du hoc thuy dien ve may bay thuy dien

Du lịch Thụy Điển – Đồng bằng sông Rapa

Là vùng đất trù phú rộng lớn, được coi là đồng bằng đẹp nhất tại Scandianvia, trải dài 75km bắt nguồn từ hồ Laitaure, ngang qua thung lũng Rapadalen. Vẻ đẹp vùng đồng bằng sông Rapa là những hàng bạch dương dày đặc, những rặng liễu gai thân cỏ um tùm, mang đậm nét hoang sơ và dường như là vùng đất chưa có bất cứ sự can thiệp nào từ bàn tay con người. Đến Rapa du khách còn có cơ hội được khám phá đời sống của các loại động vật như gấu, chồn, mèo rừng, nai,…

3Du lịch Thụy Điển du hoc thuy dien ve may bay thuy dien
3Du lịch Thụy Điển du hoc thuy dien ve may bay thuy dien

Du lịch Thụy Điển thăm Thành phố lãng mạn Rattvik

Là một địa danh du lịch nổi tiếng khắp châu Âu, sở hữu nét đẹp thanh bình, hoang sơ, cổ điển và nhịp sống chậm dãi, thân thiện. Tọa lạc bên hồ Siljan xinh đẹp, Rattvik là thủ phủ của vùng Dalarna, đặt chân đến vùng đất này, du khách sẽ được ngắm nhìn những ngôi làng xinh xắn nằm rải rác trên khắp một vùng đất màu mỡ, cây cối xanh tươi bốn mùa.

Rattvik còn chứa đựng nhiều điều độc đáo mà chỉ có đến nơi đây, ta mới có thể cảm nhận cách rõ ràng nhất. Đó có thể là hình ảnh những chú ngựa được làm bằng gỗ, sơn đỏ, những loại sản phẩm thủ công Scandinavia, những trang phục truyền thống, những ngôi nhà gỗ kiểu cũ cùng rất nhiều các cửa hàng thú vị. Đặc biệt, ghé đến Rattvik vào mùa đông, mỗi khi Giáng sinh về, du khách sẽ được sống trong bầu không khí hân hoan, được ngồi bên lò sưởi ấm cúng và thưởng thức món bánh gừng Giáng sinh với hương vị rất ấn tượng.

4Du lịch Thụy Điển du hoc thuy dien ve may bay thuy dien
4Du lịch Thụy Điển du hoc thuy dien ve may bay thuy dien

Du lịch đến với Đảo Ven Thụy Điển 

Là một hòn đảo nhỏ, nằm hẻo lánh giữa đường biên giới Thụy Điển và Đan Mạch, nhưng lại ẩn chứa những trải nghiệm lý tưởng mà không thể tìm thấy ở bất cứ nơi nào khác trên thế giới. Đặt chân đến đảo Ven, hình ảnh đầu tiên ập đến là chiếc đài quan sát thiên văn có tuổi đời hàng thế kỉ, những vườn cây rộng lớn với đủ loại giống nho thượng hạng,…

Với người dân Thụy Điển, Ven là một khu nghỉ dưỡng tuyệt vời bởi nơi đây có bầu không khí vô cùng trong lành, ôn hòa quanh năm. Hơn thế nữa, tại Ven có nhiều các hoạt động vui chơi, giải trí lý tưởng, mang đến những khoảnh khắc tuyệt vời.

5Du lịch Thụy Điển du hoc thuy dien ve may bay thuy dien
5Du lịch Thụy Điển du hoc thuy dien ve may bay thuy dien


Kinh nghiệm Thủ tục Xin Visa du học,Du lịch Thụy Điển

Các loại visa đi Thụy Điển

Thông thường visa đến Thụy Điển thường có 2 loại chính là: Visa ngắn hạn và visa dài hạn.

  • Visa ngắn hạn: Visa ngắn hạn của Thụy Điển là loại visa Schengen, với thời hạn lưu trú tối đa 90 ngày. Bạn không những có thể nhập cảnh vào Thụy Điển mà còn có thể vào các quốc gia trong khối Schengen với các lý do như: du lịch, công tác, thăm thân,…
  • Visa dài hạn: Visa dài hạn của Thụy Điển có thời hạn lưu trú trên 90 ngày, visa này bao gồm các visa quốc gia loại D. Khi sở hữu cho mình chiếc visa này, bạn sẽ có cơ hội học tập (du học) và đào tạo ngắn hạn tại Thụy Điển.

    du lich thuy dien du hoc thuy dien visa du hoc
    du lich thuy dien du hoc thuy dien visa du hoc

Xin visa Thụy Điển để có cơ hội khám phá thành phố đẹp như tranh vẽ – Ảnh: Internet.

Bài viết sau, Vietnam Booking sẽ hướng dẫn trọn bộ thủ tục và kinh nghiệm xin visa thăm thân Thụy Điển. Mời bạn cùng tham khảm nhé!

Thủ tục xin visa Thụy Điển

Để có một bộ hồ sơ xin visa Thụy Điển, đương đơn phải chuẩn bị cho mình những giấy tờ kỹ càng và đầy đủ. Bao gồm những giấy tờ mà chúng tôi liệt kê dưới đây:

Chứng minh nhân thân

Mẫu giấy xác nhận nhân thân là loại giấy tờ cung cấp thông tin về nhân thân có sự xác nhận và chứng thực của cơ quan quản lý. Chuẩn bị giấy tờ chứng minh này đầy đủ sẽ tăng khả năng tin cậy và thành công khi xin visa. Bao gồm các giấy tờ sau:

  • Đơn xin cấp visa Schengen (phải điền đầy đủ thông tin và có chữ ký của người nộp đơn).
  • Ảnh thẻ (45mm x 35mm) nền trắng, được chụp không quá 6 tháng. Không chấp nhận ảnh đã qua chỉnh sửa.
  • Hộ chiếu gốc (có giá trị ít nhất 3 tháng sau khi rời khỏi các nước thuộc khối Schengen và phải có ít nhất 2 trang chưa sử dụng. Hộ chiếu phải được cấp trong vòng mười năm trở lại đây).
  • Các hộ chiếu cũ và thị thực Schengen đã từng được cấp (nếu có).
  • Bản sao Sổ hộ khẩu, Giấy khai sinh, Giấy chứng nhận kết hôn hoặc ly hôn (nếu có).

Chứng minh công việc

Giấy tờ chứng minh công việc là để xác minh đương đơn là người có nghề nghiệp và thu nhập ổn định. Ngoài ra, còn để chứng minh bạn là người có trách nhiệm trong công việc, có ràng buộc pháp lý tại Việt Nam và chắc chắn trở về sau khi hết hạn visa. Tùy vào đối tượng cụ thể, mà chứng minh việc làm sẽ khác nhau:

  • Đối với người lao động cần có Giấy chứng nhận gốc của cơ quan đang công tác (nêu rõ vị trí, thời gian công tác, bảng lương ba tháng gần nhất, và xác nhận của cơ quan cho phép người nộp đơn được nghỉ phép).
  • Đối với Chủ doanh nghiệp tư nhân hoặc tự kinh doanh cần: một bản sao giấy đăng ký kinh doanh và hóa đơn thuế của công ty trong 3 tháng gần nhất.
  • Đối với Sinh viên cần có giấy xác nhận của nhà trường. Nếu người nộp đơn đi du lịch trong kỳ nghỉ, cần nộp thêm giấy xác nhận của trường về việc người nộp đơn sẽ theo học trong năm học/học kỳ tiếp theo.
  • Trường hợp Người hưu trí: Bằng chứng về chế độ hưu trí, tiền lương hưu.

Chứng minh tài chính

Tình hình tài chính được chứng minh một cách rõ ràng, đúng cách và hợp pháp sẽ giúp cho hồ sơ của bạn thêm phần thuyết phục hơn. Cho nên, bất kỳ đương đơn nào cũng cần chuẩn bị giấy tờ một cách đầy đủ và trung thực bao, gồm:

  • Bằng chứng có đủ tài chính cho toàn bộ chuyến đi gồm: một bản sao sao kê tài khoản ngân hàng trong 3 tháng gần đây với số sư tối thiểu 100 USD. Bởi, mức sinh hoạt ở Thụy Điển đòi hỏi quý vị phải có 450 SEK mỗi ngày cho một người.
  • Tiền gửi ngân hàng, thẻ tín dụng, sổ tiết kiệm, thu nhập thường xuyên do tài sản tạo ra (nếu có).
  • Các giấy tờ chứng minh khác như: Bất động sản, cổ phần, cổ phiếu, tài sản cho thuê,…

Lịch trình chuyến đi

Một bộ hồ sơ visa đầy đủ sẽ không thể thiếu được lịch trình của chuyến đi. Lịch trình chuyến đi sẽ giúp cụ thể hóa điểm đến và điểm đi của bạn, để đảm bảo rằng bạn không vi phạm pháp luật khi đặt chân đến Thụy Điển. Bạn cần cung cấp những giấy tờ sau:

  • Bản sao đặt vé máy bay khứ hồi đi Thụy Điển. Thời hạn visa thường ứng với vào thời gian mà bạn đặt vé máy bay khứ hồi.
  • Bản sao Bảo hiểm du lịch được áp dụng cho tất cả các nước trong khối Schengen và bao gồm toàn bộ thời gian của chuyến đi của quý vị. Trị giá bảo hiểm tối thiểu là 30.000 EURO.
1 du lich thuy dien du hoc thuy dien visa du hoc
1 du lich thuy dien du hoc thuy dien visa du hoc

Visa thăm thân Thụy Điển ngắn hạn – Ảnh: Internet.

Những giấy tờ đối với người bảo lãnh

Nếu bạn xin visa đi Thụy Điển và có người bảo lãnh thì người bảo lãnh cần cung cấp những giấy tờ sau:

  • Giấy mời gốc được điền đầy đủ thông tin (gồm nội dung mời, thông tin người mời và người được mời, mối quan hệ, thời gian mời đi Thụy Điển,…). Thư mời cần kí tên của người mời đầy đủ.
  • Bản sao hộ chiếu của người mời cùng với bản sao các trang thị thực xuất /nhập cảnh vào Việt Nam.
  • Bản sao trích lục đăng ký thông tin cá nhân do Cơ quan Thuế Thụy Điển cấp.
  • Giấy phép định cư ở Thụy Điển được cấp gần đây của người mời.
  • Bằng chứng về mối quan hệ giữa hai bên như: Sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn, nội dung email, hình ảnh chụp chung,…
  • Bằng chứng có đủ tài chính bảo lãnh cho toàn bộ chuyến đi của người nộp đơn trong trường hợp người mời hỗ trợ tài chính cho đương đơn. Người bảo lãnh cần cung cấp tài liệu chứng minh tài chính của người mời như: Giấy xác nhận thu nhập hàng năm, giấy nộp thuế, xác nhận lương hưu hoặc sao kê tài khoản ngân hàng trong 3 tháng gần nhất).

Lệ phí xin visa Thụy Điển

Mức phí để hoàn thành thủ tục xin visa Thụy Điển như sau:

Loại thị thực Thụy Điển Phí thị (Euro) Chuyển đổi VNĐ
Visa Schengen (cho người lớn) 60 € ~ 1.590.000 VNĐ
Visa Schengen (cho trẻ em từ 6 đến 12 tuổi) 35 € ~ 930.000 VNĐ

Lưu ý về lệ phí thị thực Thụy Điển:

  • Lệ phí visa Thụy Điển phải được thu bằng tiền mặt đồng Việt Nam theo tỷ giá hiện hành và có thể thay đổi mà không cần báo trước.
  • Ngoài phí thị thực, đương đơn phải nộp thêm phí dịch vụ của VFS Global là 700.000 VND và phí chuyển phát đến sứ quán Thụy Điển ở Bangkok là 525.000 VND.
  • Tất cả các loại phí phải được trả trước và không hoàn lại.
  • Trẻ em dưới 6 tuổi được miễn phí thị thực Schengen ngắn hạn tới Thụy Điển.
  • Người nộp đơn có thể lựa chọn dịch vụ SMS với mức phí là 70.000 đồng cho mỗi hồ sơ.

Quy trình xin visa đi Thụy Điển

Hoàn thành đơn xin visa và đặt lịch hẹn

Để có thể hoàn thiện bộ thủ tục xin visa, điều đầu tiên bạn phải hoàn thành form xin visa online tại địa chỉ: https://www.vfsglobal.se/vietnam/pdf/Schengen_VAF.PDF. Lưu ý: Sau khi hoàn tất form bạn nên xuất và in tờ đơn ra.

2 du lich thuy dien du hoc thuy dien visa du hoc
2 du lich thuy dien du hoc thuy dien visa du hoc

Trái ngược với các nước Châu Âu nhộn nhịp, Thụy Điển yên bình, nhẹ nhàng là điểm đến hấp dẫn dành cho những tín đồ yêu thiên nhiên – Ảnh: Internet

Trước khi đến nộp hồ sơ xin visa Thụy Điển, bạn cần đặt lịch hẹn trước tại địa chỉ: https://online.vfsglobal.com/Global-Appointment/Account/RegisteredLogin, để đảm bảo ngày giờ và còn chỗ cho bạn.

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Thụy Điển

Đương đơn cần nộp hồ sơ trong vòng 3 tháng và ít nhất 15 ngày trước khi khởi hành chuyến đi đến Thụy Điển. Bạn cần nộp trực tiếp tới 1 trong 2 địa chỉ của Trung tâm tiếp nhận hồ sơ VFS.Global dưới đây:

  • Tại Hà Nội: Tòa nhà Ocean Park, P207 – Tầng 2, số 1 Đào Duy Anh, Quận Đống Đa, Hà Nội.
  • Tại Thành phố Hồ Chí Minh: Tòa nhà Resco, tầng 3, 94-96, đường Nguyễn Du, Quận 1, TP. HCM.

Thời gian nhận hồ sơ: 8h30 – 12h00 và 13h00 – 15h00, từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần.

Ngoài ra, để rút ngắn thời gian làm visa Thụy Điển, bạn có thể gửi hồ sơ đến Đại sứ quán Thụy Điển tại Bangkok, Thái Lan theo địa chỉ: Embassy of Sweden, P.O. Box 1324, Nana Post Office, Bangkok 10110, Thailand. Thông tin về Đại sứ quán Thụy Điển tại Bangkok, click vào đường dẫn này để biết chi tiết: http://www.swedenabroad.com/bangkok.

Kinh nghiệm cần biết khi xin visa Thụy Điển

Thời gian xét duyệt visa

Thời gian kể từ khi nộp đơn xin thị thực đến khi khởi hành chuyến đi không quá 3 tháng.

Thời gian để cấp thị thực Schengen là 15 ngày. Trong từng trường hợp cụ thể thì thời gian xét duyệt có thể được kéo dài đến 30 hoặc 60 ngày.

Hồ sơ xin thị thực ngắn hạn nộp tại Trung tâm tiếp nhận Thị thực VFS Global sẽ được giữ lại khoảng một tuần trước khi chuyển sang Đại sứ quán Thụy Điển tại Thái Lan.

Quý khách có thể đăng ký dịch vụ tin nhắn SMS để nắm được tình trạng hồ sơ của mình. Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra tình trạng hồ sơ xin thị thực của mình tại trang web của VFS.

Một số lưu ý khác bạn cần phải biết

Thời gian sớm nhất có thể nộp hồ sơ xin visa đi Thụy Điển là 3 tháng trước ngày dự định khởi hành và muộn nhất là 15 ngày trước ngày dự định khởi hành.

Đơn xin visa Schengen đi Thụy Điển phải được điền đầy đủ bằng tiếng Anh hoặc tiếng Thụy điển và ký hợp lệ.

Bạn phải gọi điện thoại đặt lịch hẹn xin visa đi Thụy Điển trước khi đến nộp hồ sơ tại Đại sứ quán.

Thời gian xử lý hồ sơ là khoảng 15 ngày. Giờ trả lời điện thoại các việc liên quan đến visa là 15h00-16h00, từ thứ 2 đến thứ 5 hàng tuần.

Bạn nên cung cấp dữ liệu sinh trắc học, đây là một phần của thủ tục xin visa Thụy Điển.

3 du lich thuy dien du hoc thuy dien visa du hoc
3 du lich thuy dien du hoc thuy dien visa du hoc

Xin visa du lịch Thụy Điển, đừng bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm phòng tắm, xông hơi ngoài trời – Ribersborgs kali badhus bạn nhé – Ảnh: Internet

Khi đến nộp hồ sơ tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ VFS.Global, bạn không được phép mang theo các đồ vật sau: Các thiết bị điện tử có chức năng chụp/ ghi hình (máy nghe nhạc, máy mp3, đĩa nén, máy tính xách tay); Các loại túi như vali, cặp, hộp, túi kéo khóa, túi vải; Các vật liệu dễ gây cháy nổ như bao diêm, bật lửa, xăng, dầu, cồn; Các loại vũ khí gây nguy hiểm, vật dụng sắc nhọn gây nguy hiểm (kéo, dao rạch giấy, đồ cắt móng).

Hồ sơ phải đảm bảo đầy đủ, được cung cấp chính xác và trung thực, có mục đích rõ ràng. Nếu viên chức lãnh sự phát hiện ra bất kỳ một thông tin nào sai lệch cũng sẽ ảnh hưởng tới kết quả của hồ sơ, thậm chí đương đơn có thể vĩnh viễn không được cấp visa đi Thụy Điển cũng như bị bất lợi khi làm hồ sơ xin visa các nước khác.

Báo du Học

Theo VietnamBooking vn

Click to rate this post!
[Total: 2 Average: 5]

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *