Du Học Úc, Featured

Du học ÚC 2020 Chi phí, phí điều kiện Visa

Du học ÚC 2020, Chi phí du học tại Australia, điều kiện vin Visa,chi phi nhà ở, Du học sinh sẽ phải trả khoảng 10.000-23.000 USD một năm cho các chương trình bằng cấp đại học tại Australia.


Hiện nay, du học Úc dần trở thành một trong những xu thế mà nhiều bạn trẻ cùng gia đình hướng đến. Do vậy, các câu hỏi về mức chi phí phải trang trải khi đến Úc du học đang là vấn đề được nhiều người tìm kiếm. Trong bài viết này, Amec xin cập nhật một số thông tin về chi phí du học tại Úc trong năm 2019 – 2020

NỘI DUNG CHÍNH ẩn

Lý do nên chọn ÚC để du học

Có rất nhiều lý do mà du học sinh Việt Nam chọn Úc là điểm đến lý tưởng. Đầu tiên, Úc là một trong nhiều quốc gia được được đánh giá có nền kinh tế phát triển mạnh, thu nhập bình quân đầu người cao (hơn 31,500USD/năm). Năm 2015, Úc được xếp vào vị trí thứ 5 những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới theo bình chọn của OECD (Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế).

Hơn thế nữa, vào năm 2014 , trên bảng xếp hạng của 400 trường đại học hàng đầu thế giới thì Úc có đến 19 trường được xếp ở top đầu theo tạp chí uy tín Times Higher Education. Tuy nhiên , với mức sống cao và chất lượng giáo dục vào loại hàng đầu của thế giới nhưng chi phí để học tập tại Úc so với các nước như Anh, Mỹ, Pháp lại không hề cao, rất phù hợp với khả năng kinh tế của nhiều gia đình ở Việt Nam.


Chi Phí Du học ÚC 2020 bao nhiêu?

Giống như nhiều quốc gia khác, mức học phí tại Úc chênh lệch giữa các trường tùy thuộc vào vị trí địa lý, cơ sở hạ tầng kỹ thuật, chương trình học mà du học sinh đã đăng ký. Theo quy định, học phí cùng các lệ phí phụ thu như thẻ xe, thẻ thư viện, phòng thí nghiệm…tại các trường ở Úc đều phải đóng đủ vào đầu mỗi học kỳ. Sau đây là một số mức học phí theo từng loại chương trình đào tạo tại Úc (đơn vị tiền: AUD)

1.Chi phí học tập

 • Chương trình Trung học : $8,000 – $32,000
 • Chương trình dự bị đại học: $18,000 – $21,000
 • Chương trình đại học: $18,000 – $36,000
 • Chương trình sau đại học (thạc sỹ, tiến sỹ): $14,000 – $37,000
 • Học Tiếng Anh: $300 – $400

Du học ÚC Nếu là bằng thạc sĩ, bạn sẽ phải trả 14.000-26.000 USD, bằng tiến sĩ là 9.000-37.000 USD một năm. Với các khoa học thú y và y tế, học phí sẽ cao hơn nhiều.

Sự chênh lệch học phí tùy thuộc vào địa điểm, cơ sở học tập và khóa học. Các chi phí vật liệu, cơ sở vật chất có thể được thêm vào học phí. Một số trường thu thêm phí dịch vụ và tiện nghi sinh viên. Các khoản này có thể tốn 214 USD mỗi năm.

Du học ÚC Ở Australia, học phí được tính hơi khác với một số quốc gia. Mỗi đơn vị học tập được xếp vào một nhóm phí và cộng dồn trong cả năm để tính học phí cho năm học đó. Điều này có nghĩa là học phí sẽ khác nhau đối với sinh viên, ngay cả những người học cùng khóa.

Nhìn chung Mức học phí trên dựa theo chi phí trung bình mặt bằng chung ở các trường. Đối với các ngành học liên quan đến lĩnh vực y học, hoặc các trường nằm trong top 8 trường đại học tốt nhất tại Úc chi phí có thể sẽ tăng cao hơn.

Chi phí du học tự túc tại úc

Do nền giáo dục của Việt Nam không được Úc xem là đồng nhất nên hầu hết học sinh sinh viên Việt Nam du học ở Úc đều phải học dự bị đại học, cao đẳng để chuyển tiếp vào chương trình đã chọn, hoặc phải học thêm tiếng Anh để nâng cao kỹ năng ngôn ngữ giúp bắt nhịp nhanh với bài học chính khóa. Chính vì vậy, chương trình học ở quốc gia này cũng khá đa dạng và du học Úc học phí trung bình ước tính như sau:

Bảng học phi Du học ÚC ( Tạm Tính)

Chương trìnhHọc phí
Tiếng Anh350 – 440 AUD/tuần
Phổ thông13.800 AUD
Dự bị đại học21.800 AUD
Cao đẳng25.400 AUD
Nghề15.000 AUD
Cử nhân25.400 AUD
Thạc sĩ22.000 AUD
Tiến sĩ27.000 AUD

II.  Chi phí nhà ở

Tại Úc có rất nhiều hình thức cho thuê nhà ở dành cho du học sinh. Các bạn có thể dựa theo khả năng chi tiêu cá nhân cũng như  thời hạn đào tạo của chương trình học để lựa chọn cho mình kiểu trọ thích hợp nhất. Một số hình thức và chi phí nhà ở mà bạn có thể tham khảo là :

Tổng kết cập nhật chi phí du học Úc 2019 – 2020

 • Đăng ký xin ở tại ký túc xá của trường. Đối với các sinh viên đang học tập tại Melbourne hay Sydney, đây có thể được coi như là một lựa chọn khá phổ biến do chi phí nhà đất tại hai thành phố này được xem như đất đỏ nhất cả nước. Thông thường mức phí này dao động từ AUD$225 – $250/tuần (lấy theo số liệu của trường đại học Sydney). Chí phí này đã bao gồm đồ đạc trong phòng như bộ bàn ghế học tập, tủ đồ, giường,… Thêm nữa, các du học sinh sẽ phải đóng phí đăng ký AUD$200 (không hoàn lại) và tiền đặt cọc $AUD800.
 • Xin ở trọ theo kiểu homestay, với kiểu nhà trọ này bạn có thể làm quen cũng như hiểu thêm được về cách sống , văn hoá của người Úc. Tiền phòng dao động trung bình từ AUD$400 – $1200/tháng, mức phí này còn tuỳ thuộc vào việc du học sinh có chọn ăn chung với chủ nhà hay không. Nếu muốn chọn hình thức này, bạn nên tham khảo trước trên trang web của trường bạn đăng ký học để chọn ra nơi ở thích hợp nhất.
 • Chọn thuê một căn hộ riêng để  ở chung với các bạn cùng trường. Du học sinh Việt Nam  thích chọn cách này để ở chung với đồng hương hoặc với sinh viên các nước châu Á khác như Thái lan, Hàn Quốc, Nhật Bản,..Chi phí nhà thường dao động từ AUD$300 – $1300/tháng . Các căn hộ cho thuê này thường là phòng trống do vậy bạn phải tự mua và chuẩn bị các đồ dùng sinh hoạt cho mình.
 • Thuê phòng tại các khu phòng trọ, nhà khách. Đây thường là các phòng trọ nhỏ, bạn có thể xin ở chung từ 2 đến 3 người/phòng, phòng bếp và nhà vệ sinh sẽ được sử dụng chung. Giá phòng thường từ AUD$350 – $500/tháng.

III.  Chi phí sinh hoạt cá nhân, đi lại

Chi phí sinh hoạt cá nhân thường bao gồm các mức phí như điện thoại, internet, bảo hiểm sinh viên, gas,  mua sắm các vật dụng cá nhân, sử dụng các phương tiện giao thông công cộng, giải trí.. . Việc ước lượng được chính xác trên 85% chi phí chi tiêu này trong năm sẽ giúp du học sinh tiết kiệm được một khoản không nhỏ trong chi phí du học tại Úc. Các mức phí tại khoản này thường dao động như sau:

 • Bảo hiểm sinh viên (12 tháng): khoảng AUD$450 (tuỳ trường)
 • Tiền điện , gas : AUD$ 60 – $100/tuần
 • Điện thoại bàn, internet : AUD$ 20 – $50/tuần
 • Ăn uống, mua sắm lặt vặt : AUD$80 – $200/tuần
 • Đi lại : AUD$ 10 – $50/tuần
 • Vui chơi, giải trí : AUD$50 – $100/tuần

Để tiết kiệm thêm chi phí sinh hoạt, nhà ở một cách tối đa nhất, bạn cũng có thể sinh đi làm thêm. Hiện nay, chính phủ Úc cho phép các du học sinh có thể làm thêm trong khoảng 40 giờ/2 tuần, mức lương của các công việc làm thêm trung bình từ AUD$10 – $30/giờ.

Học phí Du học ÚC năm  2020 tại một số đại học nổi tiếng ở Australia:

Du học ÚC Đại học Sydney: Bằng cử nhân Nghệ thuật cho sinh viên quốc tế ước tính 27.000 USD/năm, bằng Cử nhân Thương mại (có bằng danh dự) ước tính 29.000 USD/ năm.

– Du học ÚC Đại học Canberra: Học phí cho sinh viên quốc tế trong các khóa học đại học dao động 17.400-25.000 USD, tương ứng các khóa Cử nhân Khoa học xã hội và Vật lý trị liệu, hoặc Khoa học bức xạ y tế.

– Du học ÚC Đại học Melbourne: Y học có mức học phí cao nhất 63.000 USD/năm. Giáo dục, điều dưỡng, nghệ thuật thị giác và biễu diễn có mức học phí rẻ hơn, chỉ khoảng 20.100 USD/năm.

Ngoài các mức chi phí trên, khi đăng ký du học tại Úc , bạn còn phải đóng thêm các lệ phí về Visa, phí khám sức khoẻ, dịch thuật hồ sơ, phí tư vấn, phí dịch vụ …tuỳ theo từng thời điểm, cũng như chính sách của chính phủ Úc các mức phí này sẽ có thay đổi. Do vậy, để tìm hiểu kỹ hơn cũng như ước lượng được mức chi phí nào phù hợp nhất cho bản thân và gia đình hãy liên hệ với trung tâm Amec. Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những chương trình du học Úc uy tín với mức chi phí phù hợp nhất.


Tài trợ cho sinh viên quốc tế tại Australia

Có nhiều lựa chọn học bổng dành cho cả sinh viên bản địa và quốc tế khi học tập tại Australia. Australia Awards Scholarship (AAS), học bổng chính phủ Australia dành riêng cho sinh viên quốc tế. Hầu hết học bổng này được trao cho sinh viên trình độ sau đại học để hỗ trợ học tập và nghiên cứu.

Các trường đại học sẽ có học bổng riêng cho cả sinh viên bản địa và quốc tế, vì vậy hãy kiểm tra kỹ lưỡng danh sách học bổng sẵn có mà trường bạn theo học cung cấp.

Để giành được học bổng, du học sinh nên làm đơn đăng ký sớm. Các học bổng tài trợ sẽ bắt đầu tuyển sớm hơn 6 tháng trước khi bắt đầu năm học. Và các đại học tại Australia thường bắt đầu năm học từ cuối tháng 1, tuy nhiên một số trường lại bắt đầu từ giữa năm.

Trung bình, các khoản phí trên có thể ngốn khoảng 160-470 USD, tùy thuộc vào mức độ tiết kiệm của bạn. Ngoài ra, chi phí sống ở Sydney sẽ đắt hơn nhiều so với Adelaide, Canberra hoặc Melbourne.

Du học ÚC Visa sinh viên và chi phí nộp đơn

Visa Du học ÚC dành cho sinh viên quốc tế tại Australia được gọi là Subclass 500 và hiện phí là 414 USD. Ngoài khoản tiền visa, du học sinh còn phải mua bảo hiểm y tế trong suốt thời gian học tập. Đây là yêu cầu khi làm visa du học.

Các đại học sẽ giới thiệu cho sinh viên các công ty bảo hiểm đáng tin cậy. Đối với cá nhân riêng lẻ (không có vợ/chồng hoặc người phụ thuộc), lựa chọn rẻ nhất cho bảo hiểm sức khỏe là khoảng 1.550 USD cho 3 năm học (nếu sinh viên về nước trong kỳ nghỉ hè).

Một số đại học sẽ thu phí nộp đơn với sinh viên quốc tế. Ví dụ Đại học Sydney thu phí bổ sung khoảng 87 USD/năm.


Điều kiện xin visa Du học Úc 2020 gồm những gì

Muốn học tập tại Australia, du học sinh phải có visa du học, cụ thể phải chứng minh với Bộ Nội vụ là đáp ứng đủ yêu cầu sau về visa:

Để lấy được visa, du học sinh cần đáp ứng được yêu cầu nhập cảnh, tài chính, trình độ tiếng Anh, sức khỏe và lý lịch tư pháp.

– Yêu cầu Người nhập cảnh đúng mục đích (GTE).

– Yêu cầu tài chính.

– Yêu cầu trình độ tiếng Anh.

– Yêu cầu sức khỏe và lý lịch tư pháp.

Khi Du học ÚC Du học sinh cần hoàn thành một mẫu đơn xin visa du học Australia, trả lệ phí visa và có thể tham dự một cuộc phỏng vấn.

Yêu cầu nhập cảnh đúng mục đích (GTE) là gì?

Bắt đầu từ tháng 11/2011, yêu cầu người nhập cảnh đúng mục đích (GTE) được đưa ra nhằm chứng minh người xin visa có ý định thực sự ở lại Australia cho mục đích học tập, hoặc đi cùng với một sinh viên với vai trò là người phụ thuộc (ví dụ là vợ/chồng hoặc con) hoặc dưới vai trò giám hộ.

Những người ra quyết định tại Bộ Nội vụ sẽ xem xét các yếu tố sau để đánh giá bạn có đáp ứng đủ yêu cầu GTE hay không:

– Hoàn cảnh tại quê hương của bạn.

– Hoàn cảnh tiềm năng tại Australia.

– Giá trị của khóa học đối với tương lai của bạn.

– Lịch sử nhập cảnh của bạn.

Để xác định xem bạn có đáp ứng yêu cầu GTE hay không, bạn có thể sẽ được yêu cầu tham dự một cuộc phỏng vấn tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Australia gần nhất. Một số ứng viên sẽ chỉ cần điền vào mẫu đơn xin visa.

Điều kiện về học vấn

Điều kiện du học Úc dựa trên học lực sẽ có sự khác nhau giữa các trường và các bậc học. Dù vậy vẫn có một mức trung dành cho các bạn sinh viên quốc tế đăng ký tới học tập tại đây.

TênĐiều Kiện
Khoá dự bị đại họcHoàn thành chương trình học lớp 11 tại Việt Nam
Đại HọcPhải có Chứng Chỉ Trung Học Australia (Lớp 12), hoặc chứng chỉ tương đương của nước ngoài.
Sau Đại HọcTốt nghiệp đại học Xem xét năng lực nghiên cứu hoặc kinh nghiệm làm việ

Hoàn thành mẫu đơn xin visa du học Australia

Visa du học Australia được gọi là Subclass 500 và du học sinh sẽ phải đăng ký trực tuyến. Trước khi nộp đơn xin visa, bạn phải có xác nhận ghi danh (Confirmation of Enrolment – COE) hoặc một lá thư xác nhận bạn đã được chấp nhận vào một khóa học được đăng ký bởi CRICOS (Commonwealth Register of Institutions and Courses for Overseas Students – Tổ chức chính phủ Australia chuyên theo dõi các khóa học cho sinh viên nước ngoài).

Xác nhận ghi danh (COE) sẽ ở dạng mã trực tuyến và bạn phải nhập vào phần tương ứng trong đơn xin visa trực tuyến. Bạn cũng có thể thanh toán trước một phần tiền học phí.

Du học ÚC học sinh có thể thay đổi khóa học sau đó tại Australia ở cùng cấp độ hoặc mức học cao hơn, nhưng phải xin visa mới nếu thay đổi khóa học sang cấp độ thấp hơn trong Khung bằng cấp Australia (Australian Qualification Framework – AQF), hoặc một khóa học không phải trong khung bằng cấp Australia (trừ khi thay đổi từ tiến sĩ thành thạc sĩ).

<H1>: Du học ÚC 2020 Chi phí, phí điều kiện Visa <H2>: Du học ÚC 2020 Chi phí, phí điều kiện Visa <H2>: Chi phí du học tự túc tại úc <H2>: Dưới đây là học phí Du học ÚC năm 2019, 2020 tại một số đại học nổi tiếng ở Australia: <H2>: Điều kiện xin visa Du học Úc 2019 gồm những gì <H2>: Hoàn thành mẫu đơn xin visa du học Australia <H2>: Các giấy tờ cần nộp để xin visa du học Australia <H2>: Lời khuyên cho sinh viên du học Úc <H2>: 6. Học ngôn ngữ <H2>: 8. Tránh bội chi <H3>: Các quán quân Đường lên đỉnh Olympia đi du học ÚC… <H3>: Du học Mỹ – Xin học bổng Mỹ như thế nào?? <H3>: Top 10 cách sắp xếp đồ cho nhà chật của người… <H3>: Du học sinh Trung Quốc: Không đâu bằng du học Mỹ <H3>: Du học Úc những điều cần biết? <H3>: Tuyển Chuyên Viên Tư Vấn Du Học Tại Hà Nội <H3>: Việc Làm: Chuyên Viên Tư Vấn Định Cư/Du học ÚC <H3>: Tuyển Nhân Viên Tư Vấn Du học Canada tháng 9/2019 <H3>: Tuyển Nhân Viên Xử Lý Hồ Sơ Du Học Language Link… <H3>: Tuyển dụng, tìm việc làm Nhân Viên Xử Lý Hồ Sơ… <H3>: Du học Mỹ – Xin học bổng Mỹ như thế nào?? <H3>: Học bổng trung học công lập Mỹ 2020 <H3>: Kinh nghiệm săn học bổng du học của một cựu du… <H3>: Học bổng Chevening 2020 -2021 – Du học Anh Quốc <H3>: Lễ trao học bổng Odon Vallet tại Nghệ An 2019,2020 <H3>: Du học ÚC 2020 Chi phí, phí điều kiện Visa <H3>: Du học Mỹ – Xin học bổng Mỹ như thế nào?? <H3>: Du học nghề tại New Zealand: lợi ích không thể bỏ… <H3>: Du học Mỹ – Thông tin hệ thông giáo dục Mỹ <H3>: Xin visa du học Argentina: Kinh nghiệm cần biết <H3>: Xin visa du học Canada có khó không? <H3>: Thủ tục visa du học Hàn Quốc 2020 <H3>: Visa Du Học Úc Cần Những Gì? Chi Phí Bao Nhiêu? <H3>: Visa schengen là gì? Thủ tục xin visa Châu Âu (visa… <H3>: Bảng học phi Du học ÚC ( Tạm Tính) <H3>: Tài trợ cho sinh viên quốc tế tại Australia <H3>: Du học ÚC Chi phí sinh hoạt <H3>: Du học ÚC Visa sinh viên và chi phí nộp đơn <H3>: Yêu cầu nhập cảnh đúng mục đích (GTE) là gì? <H3>: 1. Đừng bỏ lỡ cơ hội kết bạn <H3>: 2. Học cách làm mọi thứ một cách độc lập <H3>: 4. Học tập chăm chỉ <H3>: 5. Giữ sức khoẻ <H3>: 7. Đừng chịu thua trước áp lực <H3>: Du học Mỹ – Xin học bổng Mỹ như thế nào?? <H3>: Top 10 cách sắp xếp đồ cho nhà chật của người Nhật <H3>: Du học Mỹ – Thông tin hệ thông giáo dục Mỹ <H3>: LEAVE A REPLY Cancel reply <H3>: MC Cát Tường cho con gái đi du học ÚC từ PTTH <H3>: Du học Nhật Bản nên chọn ngành nào dễ xin việc <H3>: Khám Sức Khỏe Du Học Mỹ 2020 Ở Đâu? Bao Gồm Những Gì? <H3>: Du học Canada rộng cửa cho Sinh viên Quốc Tế <H3>: Du Lịch Anh: Khám Phá Nước Anh Xinh đẹp <H3>: Du học Canada 2020: chi phí du học, điều kiện Visa <H3>: Top 10 cách sắp xếp đồ cho nhà chật của người... <H3>: Du học Mỹ – Thông tin hệ thông giáo dục Mỹ <H4>: Du học ÚC 2020, Chi phí du học tại Australia, điều kiện vin Visa,chi phi nhà ở, Du học sinh sẽ phải trả khoảng 10.000-23.000 USD một năm cho các chương trình bằng cấp đại học tại Australi a. <H4>: Yêu cầu đối với visa du học Australia <H4>: 3. Chịu trách nhiệm <H4>: RELATED ARTICLES MORE FROM AUTHOR <H4>: Recent Posts <H4>: POPULAR POSTS <H4>:Xin visa Du học ÚC ít nhất 6 tuần trước khi khóa học của bạn bắt đầu. Ảnh: Studyinternational

Yêu cầu đối với visa du học Australia

Khi hoàn thành mẫu đơn xin visa trực tuyến, bạn sẽ cần cung cấp bằng chứng về những điều sau đây để đạt đủ yêu cầu xin visa du học:

– Yêu cầu tài chính: Bạn cần cung cấp bằng chứng có đủ khả năng tài chính để trang trải học phí, sinh hoạt phí cũng như chi phí đi lại. Từ tháng 2/2018, số tiền bạn cần để chứng minh cho chi phí sinh hoạt (tách biệt với học phí và chi phí đi lại) là khoảng 13.750 USD trong một năm. Nếu có người phụ thuộc (như vợ/chồng và con cái), bạn cần đưa ra bằng chứng có thể trang trải chi phí sinh hoạt cho họ, bao gồm cả học phí (trường hợp con bạn đến tuổi đi học). Ngoài ra, bạn có thể đưa ra bằng chứng rằng vợ/chồng hoặc bố mẹ sẵn sàng hỗ trợ tài chính cho bạn và họ kiếm được ít nhất 40.660 USD một năm.

Điều kiện tiếng anh

– Yêu cầu về trình độ tiếng Anh: Nếu bạn không đến từ một quốc gia nói tiếng Anh (và chưa hoàn thành ít nhất 5 năm học tại một quốc gia nói tiếng Anh) thì sẽ cần chứng minh có thể nói tiếng Anh ở mức độ yêu cầu. Các bài kiểm tra tiếng Anh đủ điều kiện bao gồm: IELTS, TOEFL iBT, Pearson Test of English (PTE) Academy và Cambridge Advanced English (CAE). Điểm số bạn cần sẽ phụ thuộc vào loại bằng cấp, khóa học bạn chọn tại Australia.

 • – THPT: Không yêu cầu
 • -CĐ, ĐH, Sau ĐH: Có yêu cầu

– Yêu cầu về sức khỏe: Một số sinh viên có thể được yêu cầu kiểm tra y tế hoặc X quang để xác minh có sức khỏe tốt (ví dụ những người có ý định học các ngành đào tạo bác sĩ, nha sĩ hoặc y tá). Nếu nhận được yêu cầu này, bạn sẽ phải tham dự một cuộc hẹn với bác sĩ đã được Bộ Di trú Australia chấp thuận.

Ngoài ra, trừ những người đến từ Bỉ hoặc Na Uy, tất cả sinh viên sẽ phải mua “Bảo hiểm Sức khỏe sinh viên nước ngoài”. Bạn có thể mua bảo hiểm thông qua trường đại học hoặc trực tiếp từ một trong năm nhà cung cấp được phê duyệt: Quản lý y tế Australia, BUPA Australia, Medibank Private, Allianz Global Aid và nib OSHC. Chi phí bảo hiểm sẽ khác nhau, tùy thuộc vào nhà cung cấp và thời hạn bảo hiểm.

– Yêu cầu về lý lịch tư pháp: Visa du học Australia yêu cầu bạn có nhân phẩm tốt để đến Australia học tập. Điều này bao gồm kiểm tra hồ sơ tội phạm để đảm bảo bạn không có tiền án tiền sự.

Các giấy tờ cần nộp để xin visa du học Australia

Thông thường Du học ÚC sinh viên sẽ phải nộp các giấy tờ sau để hoàn tất thủ tục xin visa du học:

– Mẫu đơn xin visa đã được điền đầy đủ.

– Tờ khai chi tiết về thân nhân mẫu 67. Bạn phải liệt kê đầy đủ và chi tiết những người thân trong gia đình bạn ở Việt Nam, Úc và các quốc gia khác.

– Hộ chiếu.

– 04 ảnh cỡ 4×6 cm mới chụp.

– Bản sao có công chứng sổ hộ khẩu gia đình với đầy đủ các trang.

– Lệ phí nộp đơn xin visa, khoảng 420 USD trong hầu hết trường hợp.

– Hộ chiếu được cấp trong thời gian sớm nhất.

– Bằng chứng về tài chính.

– Bằng chứng về bảo hiểm y tế.

– Kết quả kiểm tra trình độ tiếng Anh.

– Kết quả kiểm tra lý lịch tư pháp.

– Bốn bức ảnh cỡ 4×6 chụp trong thời gian gần nhất.

 • Thư xác nhận của một trường Đại học/Cao đẳng bên Úc. Trong thư, phải nêu rõ học phí của khóa học và bạn đã được chính thức nhận vào học.

Sau khi tập hợp đủ giấy tờ cần thiết, bạn cần tạo tài khoản và nộp hồ sơ xin visa online trên hệ thống ImmiAccount. Hầu hết đơn xin visa sẽ mất 4 tuần để xử lý. Nếu bạn tham gia khóa học hơn 10 tháng và kết thúc vào cuối năm học Australia, thường là vào giữa tháng 12 thì visa của bạn sẽ có hiệu lực đến ngày 15/3 năm sau. Nếu khóa học của bạn hơn 10 tháng và kết thúc vào tháng 1 đến tháng 10 thì visa sẽ có hiệu lực trong hai tháng sau khi bạn hoàn thành khóa học.

Trong một số trường hợp, bạn có thể xin gia hạn visa vào cuối khóa học.

Du học ÚC Bạn có thể nhập cảnh vào Australia bằng visa sinh viên tối đa 90 ngày trước khi khóa học bắt đầu. Trong 7 ngày đầu tiên sau khi đến, bạn phải thông báo cho cơ sở giáo dục địa chỉ cư trú của mình và thông báo cho họ trong 7 ngày nếu thay đổi địa chỉ.

Với visa sinh viên, bạn có thể tìm việc làm thêm với tổng 40 giờ/2 tuần trong học kỳ và không giới hạn giờ trong các kỳ nghỉ lễ. Nếu bạn đang học bằng thạc sĩ hoặc bằng tiến sĩ thì sẽ không bị hạn chế công việc.

Trong thời gian sở hữu visa sinh viên, bạn cần thực hiện các nghĩa vụ sau: phải đăng ký khóa học CRICOS, tham gia các lớp học thường xuyên, đạt tiến độ khóa học thỏa đáng và duy trì bảo hiểm y tế OSHC. Ngoài ra, có một số điều kiện visa nhất định mà bạn và người phụ thuộc phải tuân thủ, nếu không sẽ bị hủy visa.


III.Ngành học lương cao dễ tìm việc và định cư tại ÚC

Ngành học dễ tìm việc

Việc tìm ra được ngành nghề yêu thích và phù hợp với năng lực của mình không phải ngày một ngày hai mà là cả một quá trình tìm hiểu kỹ lưỡng. Bước đầu tiên mà bạn cần phải làm đó là chọn ra được lĩnh vực mà bạn thấy hứng thú và yêu thích. Sau đó hãy ưu tiên những ngành nghề nằm trong lĩnh vực đó.

Bước tiếp theo là bạn phải tìm hiểu thật kỹ và nhờ đến sự tư vấn của những người có kinh nghiệm cũng như có chuyên môn để xác định các ngành nghề mà mình định hướng theo đuổi xem có phù hợp với mục đích của mình hay không. Việc bạn quyết định ở lại Úc hay quay trở về Việt Nam cũng phần nào ảnh hưởng đến việc chọn ngành nghề nên ngay từ đầu cần phải định hướng chính xác.
nganh hoc de dinh cu tai uc
nganh hoc de dinh cu tai uc
Việc chọn ngành nghề phù hợp vô cùng quan trọng trong quá trình du học Úc
Nếu xác định sinh sống và làm việc lâu dài tại Úc thì khi chọn nghề cần tìm hiểu xem ngành nào đang phát triển và ưu tiên định cư tại Úc, nhu cầu lao động của ngành nào cao và cơ hội nhập cư thế nào,…
Dưới đây là một số ngành nghề đang được nhiều bạn sinh viên quốc tế lựa chọn và được đánh giá cao tại Úc. Sinh viên có thể tham khảo để chọn ra được cho mình ngành nghề phù hợp nhất.

Ngành Du lịch, Nhà hàng, Khách sạn

 Úc là một trong những quốc gia đào tạo về ngành Du lịch Khách sạn Nhà hàng tốt nhất trên thế giới. Trong quá trình du học tại Úc, sinh viên sẽ có cơ hội được thực tập hưởng lương tại các Khách sạn, Nhà hàng nổi tiếng tại đây.
Cùng với Thụy Sỹ, Úc được biết đến là một trong những nước đào tạo về ngành du lịch khách sạn nhà hàng tốt nhất trên thế giới. Lương trung bình của nhân viên ngành Du lịch, khách sạn và nhà hàng trung bình khoảng AU$55,175 mỗi năm
Các trường nổi tiếng đào tạo ngành Du lịch Nhà hàng Khách sạn gồm có: Học viện quản lý ICMS, James Cook Universtiy, William Blue College of Hospitality Management…

Ngành Điều dưỡng

Người dân bản xứ Úc với bằng cấp chính thức ngành Điều dưỡng không nhiều nên luôn trong tình trạng thiếu hụt trầm trọng. Do vậy, nếu du học sinh lựa chọn ngành nghề này mà có khả năng tiếp thu nhạy bén và bằng cấp đầy đủ thì sau khi tốt nghiệp sẽ có nhiều cơ hội tìm việc làm với mức lương cao.
Một số trường tiêu biểu tại Úc  đào tạo ngành Điều dưỡng tốt nhất đó là: James Cook University, University of Griffith,  Victoria University, University of Flinders,…

Ngành Kỹ sư

Đây là một trong những ngành thu hút nhiều nhân tài ở nhiều quốc gia trên thế giới. Tại Úc, có nhiều chương trình đào tạo kỹ sư từ chuyên ngành Kỹ sư công trình dân dụng, cơ khí, điện từ, viễn thông, hóa học, cơ điện tử, nông nghiệp cho đến kỹ sư hàng hải, dầu mỏ, địa chất,…
Sinh viên cũng có thể đăng ký các khóa học đào tạo nghề (VET) để được thực hành nhiều hơn trong quá trình học, cũng là cách để giúp bạn dễ dàng liên thông sau khi hoàn thành khóa học.
Sau khi hoàn thành bất kỳ chương trình học Kỹ sư tiêu chuẩn nào tại Úc, bạn đều có thể trở thành thành viên của hội Kỹ sư Úc, và bằng cấp sẽ được công nhận ở nhiều quốc gia trên thế giới như: Mỹ, Anh, Hong Kong, New Zealand, Canada và Nam Phi.
Trường ĐH đào tạo ngành Kỹ sư nổi bật có: Curtin University, Flinders University, University of New South Wales, Griffith University, Macquarie University, RMIT, James Cook University, Newcastle University….

Ngành Kinh tế

Đây là một trong những ngành rất phổ biến tại Úc kể cả tại Việt Nam. Các ngành liên quan bạn có thể theo như: Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Tài chính, Kế toán, Marketing, Phân tích kinh doanh, Quản lý nhân sự, Thương mại,… Mức lương có thể nhận được sau khi ra trường khoảng 50.000 – 150.000 AUD/ năm.
Các trường Đại học đào tạo ngành Kinh tế chất lượng tại Úc, bao gồm: Đại học Deakin, Đại học Edith Cowan, Đại học Canberra, Đại học Murdoch, Đại học RMIT, …

Ngành Tài chính Kế toán

Phải công nhận một sự thật là doanh nghiệp hay công ty dù lớn hay nhỏ cũng đều cần đến kế toán. Ngành Tài chính – Kế toán là một trong những thế mạnh của Giáo dục Úc và luôn nằm trong danh sách ngành nghề ưu tiên định cơ tại Úc.
Nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành nghề này tăng liên tiếp trong 5 năm vừa qua và dự kiến sẽ tăng nhanh trong vòng 10 năm sắp tới.
Du học ngành Tài chính –Kế toán tại Úc, sinh viên có cơ hội được cập nhật phần mềm tính toán mới nhất, được tiếp cận với cách làm việc của các nhân viên tại các tập đoàn kế toán kiểm toán hàng đâu nước Úc. Bên cạnh đó, sinh viên còn được học chuyên sâu để lấy chứng chỉ hành nghề kế toán quốc tế của Hiệp Hội Kế Toán Viên (CPA) sau khi hoàn thành khóa học.
Các trường Đại học tiêu biểu đào tạo ngành nghề này bao gồm: Monash University; James Cook University; Macquarie University…

Ngành Giáo dục

Đây cũng là một trong những ngành nằm trong danh sách ngành nghề ưu tiên Định cư tại Úc SOL.
Mức lương những người làm ngành giáo dục ở Úc trung bình khoảng 47.932 – 89.297 AUD/ năm.
Một số Đại học nổi tiếng đào tạo ngành Giáo dục chất lượng phải kể đến: Đại học Griff, Đại học Deakin, Đại học Macquarie, Đại học Flinders, Đại học Nam Úc, Đại học La Trobe, Đại học Charles Sturt…

Các Ngành học dễ định cư tại ÚC

Hàng năm, chính phủ Úc sẽ công bố danh sách các ngành nghề có nhu cầu nhân lực cao tại Úc, và ai làm việc trong lĩnh vực liên quan đến ngành nghề này sẽ tăng khả năng trở thành thường trú nhân tại đây. Việc cập nhật danh sách các ngành nghề ưu tiên định cư tại Úc này sẽ giúp cho con đường học tập và sự nghiệp của du học sinh thuận lợi hơn trong việc xin định cư tương lai.

1. Bảng danh sách các ngành nghề ưu tiên định cư tại Úc do Bộ di trú cập nhật mới nhất vào ngày 22/7/2019.

img 5ddcf8f22c186

l2. Danh sách các trường đào tạo nhiều ngành nghề định cư nhất tại Úc

– Ashton College
– Blue Mountains
– Chisholm
– Curtin University
– Deakin University
– Evolution Hospitality Institute
– Eynesbury Senior College
– Flinder University
– Griffith University
– Học viện SAE
– ICMS
– La Trobe University
– Le Cordon Bleu
– Macquarie City Campus
– Martin College
– Deakin College
– Murdoch University
– Ozford
– RMIT University
– Southern Cross University
– Strathfield College S
– Tafe South Australia
– Taylors College
– The University of Newcastle
– The University of Sydney
– The University of Western Australia
– University of New South Wales (UNSW)
– University of South Australia


Lời khuyên cho sinh viên du học Úc

Du học thường là trải nghiệm tích cực của học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, việc vượt qua năm đầu tiên ở nước ngoài không phải dễ dàng.

Bạn có thể gặp phải những rào cản về ngôn ngữ, vấn đề tài chính và sự khác biệt trong phong cách giảng dạy. Dưới đây là một số lời khuyên giúp bạn vượt qua những khó khăn này trong những năm tháng sống và học tập ở nước ngoài.

1. Đừng bỏ lỡ cơ hội kết bạn

Bạn nên cố gắng tham gia ngày hội định hướng hay tuần lễ dành cho tân sinh viên vì đây là thời điểm tốt nhất để gặp gỡ các sinh viên năm nhất khác và xây dựng tình bạn với họ.

Bạn nên giới thiệu bản thân với càng nhiều người càng tốt, tham gia một vài câu lạc bộ và tìm mạng lưới sinh viên quốc tế để nói chuyện với những người “chung một chiếc thuyền”, gặp những khó khăn, vướng mắc như bạn. Điều này sẽ giúp bạn có những người bạn tốt, hỗ trợ lẫn nhau trong học tập và cuộc sống.

2. Học cách làm mọi thứ một cách độc lập

Khi Du học ÚC Có lẽ bạn đã quen với việc được bố mẹ làm giúp mọi thứ, từ giặt quần áo, nấu ăn. Nếu không biết cách tự làm những việc này, bạn nên bắt đầu học ngay hôm nay. Nếu không, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn ở nước ngoài.

3. Chịu trách nhiệm

Mặc dù điều quan trọng là tận dụng tối đa tất cả cơ hội đến với bạn khi đi du học, bạn cũng cần biết cư xử có trách nhiệm. Hãy cố gắng không gặp bất kỳ tình huống nào có thể khiến bạn gặp rắc rối.

4. Học tập chăm chỉ

Việc tham gia các câu lạc bộ và hoạt động xã hội là cần thiết nhưng bạn cũng không nên dành quá nhiều thời gian cho nó mà bỏ bê việc học. Bạn nên đến thư viện thường xuyên, tham gia vào các nhóm học tập, nghiên cứu với những người bạn cùng khoá. Đây là cách tốt để liên kết với các bạn và có thể giúp bạn tìm hiểu về những chủ đề đang gặp khó khăn.

5. Giữ sức khoẻ

Nếu đi du học, bạn sẽ cần kiểm tra sức khoẻ trước để chứng minh có sức khoẻ tốt. Hãy chắc chắn rằng trong khi ở nước ngoài, bạn thực hiện các bước để chăm sóc bản thân, chẳng hạn ăn uống tốt, tập thể dục thường xuyên, ngủ đủ giấc và uống nhiều nước.

6. Học ngôn ngữ

Du học là cơ hội lý tưởng để bạn học ngôn ngữ địa phương. Nó sẽ giúp bạn tương tác với các sinh viên trong nước, giúp việc nghe các bài giảng và hội thảo dễ dàng hơn. Ngoài ra, biết thêm một ngôn ngữ sẽ giúp bạn gây được ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng trong tương lai.

7. Đừng chịu thua trước áp lực

Khi phải làm việc gì đó mà bạn không cảm thấy thoải mái, hãy bám lấy bản năng của bạn. Bạn hãy luôn nghĩ rằng thời gian du học thật thú vị chứ du học không phải là lúc mà bạn buộc phải làm những điều mình không thích.

8. Tránh bội chi

Việc học tập ở nước ngoài rất tốn kém và đôi khi các khoản vay dành cho sinh viên sẽ là không đủ. Vì vậy, bạn không nên chi tiền cho những thứ không cần thiết. Hãy dành thời gian để lập kế hoạch, lên ngân sách, suy nghĩ về những gì bạn muốn dành tiền của mình cho nó.

Dương Tâm (Theo Times Higher Education) /Tổng hợp

Bài viết liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *