Featured, ÚC

Du học ÚC 2020 Chi phí, phí điều kiện Visa

Du học ÚC 2020 Chi phí, phí điều kiện Visa

Du học ÚC 2020, Chi phí du học tại Australia, điều kiện vin Visa,chi phi nhà ở, Du học sinh sẽ phải trả khoảng 10.000-23.000 USD một năm cho các chương trình bằng cấp đại học tại Australia.


Du học ÚC Nếu là bằng thạc sĩ, bạn sẽ phải trả 18.000-26.000 USD, bằng tiến sĩ là 9.000-26.000 USD một năm. Với các khoa học thú y và y tế, học phí sẽ cao hơn nhiều.

Sự chênh lệch học phí tùy thuộc vào địa điểm, cơ sở học tập và khóa học. Các chi phí vật liệu, cơ sở vật chất có thể được thêm vào học phí. Một số trường thu thêm phí dịch vụ và tiện nghi sinh viên. Các khoản này có thể tốn 214 USD mỗi năm.

Du học ÚC Ở Australia, học phí được tính hơi khác với một số quốc gia. Mỗi đơn vị học tập được xếp vào một nhóm phí và cộng dồn trong cả năm để tính học phí cho năm học đó. Điều này có nghĩa là học phí sẽ khác nhau đối với sinh viên, ngay cả những người học cùng khóa.

Chi phí du học tự túc tại úc

Do nền giáo dục của Việt Nam không được Úc xem là đồng nhất nên hầu hết học sinh sinh viên Việt Nam du học ở Úc đều phải học dự bị đại học, cao đẳng để chuyển tiếp vào chương trình đã chọn, hoặc phải học thêm tiếng Anh để nâng cao kỹ năng ngôn ngữ giúp bắt nhịp nhanh với bài học chính khóa. Chính vì vậy, chương trình học ở quốc gia này cũng khá đa dạng và du học Úc học phí trung bình ước tính như sau:

Bảng học phi Du học ÚC ( Tạm Tính)

Chương trình Học phí
Tiếng Anh 350 – 440 AUD/tuần
Phổ thông 13.800 AUD
Dự bị đại học 21.800 AUD
Cao đẳng 25.400 AUD
Nghề 15.000 AUD
Cử nhân 25.400 AUD
Thạc sĩ 22.000 AUD
Tiến sĩ 27.000 AUD

Dưới đây là học phí Du học ÚC năm 2019, 2020 tại một số đại học nổi tiếng ở Australia:

Du học ÚC Đại học Sydney: Bằng cử nhân Nghệ thuật cho sinh viên quốc tế ước tính 27.000 USD/năm, bằng Cử nhân Thương mại (có bằng danh dự) ước tính 29.000 USD/ năm.

– Du học ÚC Đại học Canberra: Học phí cho sinh viên quốc tế trong các khóa học đại học dao động 17.400-25.000 USD, tương ứng các khóa Cử nhân Khoa học xã hội và Vật lý trị liệu, hoặc Khoa học bức xạ y tế.

– Du học ÚC Đại học Melbourne: Y học có mức học phí cao nhất 63.000 USD/năm. Giáo dục, điều dưỡng, nghệ thuật thị giác và biễu diễn có mức học phí rẻ hơn, chỉ khoảng 20.100 USD/năm.

Tài trợ cho sinh viên quốc tế tại Australia

Có nhiều lựa chọn học bổng dành cho cả sinh viên bản địa và quốc tế khi học tập tại Australia. Australia Awards Scholarship (AAS), học bổng chính phủ Australia dành riêng cho sinh viên quốc tế. Hầu hết học bổng này được trao cho sinh viên trình độ sau đại học để hỗ trợ học tập và nghiên cứu.

Các trường đại học sẽ có học bổng riêng cho cả sinh viên bản địa và quốc tế, vì vậy hãy kiểm tra kỹ lưỡng danh sách học bổng sẵn có mà trường bạn theo học cung cấp.

Để giành được học bổng, du học sinh nên làm đơn đăng ký sớm. Các học bổng tài trợ sẽ bắt đầu tuyển sớm hơn 6 tháng trước khi bắt đầu năm học. Và các đại học tại Australia thường bắt đầu năm học từ cuối tháng 1, tuy nhiên một số trường lại bắt đầu từ giữa năm.

Du học ÚC Chi phí sinh hoạt 

Khi Du học ÚC Chi phí sinh hoạt ở Australia rất cao và bạn sẽ phải chứng minh mình đủ khả năng chi trả khoản sinh hoạt phí khoảng 14.600 USD/năm. Thị thực cũng yêu cầu bạn chứng minh có đủ ngân sách cho tiền vé máy bay khứ hồi.

Du học ÚC Nếu bạn đến Australia học cùng vợ/chồng hoặc con thì tiền sinh hoạt phí sẽ tăng lên đáng kể và bạn sẽ phải chứng minh thêm tiền cho vé máy bay khứ hồi của những người đi cùng, cũng như tiền học phí nếu con bạn đến tuổi đi học.

Chỗ ở Australia thường tốn 60-315 USD/tuần, tùy thuộc vào việc bạn chọn sống trong khuôn viên trường hay thuê nhà bên ngoài. Thông thường, sống trong khuôn viên trường sẽ là lựa chọn rẻ nhất. Ngoài chỗ ở, du học sinh còn phải tính thêm cả chi phí sống khác như mua thực phẩm, vận chuyển, hóa đơn (bao gồm gas, điện, điện thoại, Internet) và giải trí.

Trung bình, các khoản phí trên có thể ngốn khoảng 160-470 USD, tùy thuộc vào mức độ tiết kiệm của bạn. Ngoài ra, chi phí sống ở Sydney sẽ đắt hơn nhiều so với Adelaide, Canberra hoặc Melbourne.

Du học ÚC Visa sinh viên và chi phí nộp đơn

Visa Du học ÚC dành cho sinh viên quốc tế tại Australia được gọi là Subclass 500 và hiện phí là 414 USD. Ngoài khoản tiền visa, du học sinh còn phải mua bảo hiểm y tế trong suốt thời gian học tập. Đây là yêu cầu khi làm visa du học.

Các đại học sẽ giới thiệu cho sinh viên các công ty bảo hiểm đáng tin cậy. Đối với cá nhân riêng lẻ (không có vợ/chồng hoặc người phụ thuộc), lựa chọn rẻ nhất cho bảo hiểm sức khỏe là khoảng 1.550 USD cho 3 năm học (nếu sinh viên về nước trong kỳ nghỉ hè).

Một số đại học sẽ thu phí nộp đơn với sinh viên quốc tế. Ví dụ Đại học Sydney thu phí bổ sung khoảng 87 USD/năm.


Điều kiện xin visa Du học Úc 2019 gồm những gì

Để lấy được visa, du học sinh cần đáp ứng được yêu cầu nhập cảnh, tài chính, trình độ tiếng Anh, sức khỏe và lý lịch tư pháp.

Muốn học tập tại Australia, du học sinh phải có visa du học, cụ thể phải chứng minh với Bộ Nội vụ là đáp ứng đủ yêu cầu sau về visa:

– Yêu cầu Người nhập cảnh đúng mục đích (GTE).

– Yêu cầu tài chính.

– Yêu cầu trình độ tiếng Anh.

– Yêu cầu sức khỏe và lý lịch tư pháp.

Khi Du học ÚC Du học sinh cần hoàn thành một mẫu đơn xin visa du học Australia, trả lệ phí visa và có thể tham dự một cuộc phỏng vấn.

Yêu cầu nhập cảnh đúng mục đích (GTE) là gì?

Bắt đầu từ tháng 11/2011, yêu cầu người nhập cảnh đúng mục đích (GTE) được đưa ra nhằm chứng minh người xin visa có ý định thực sự ở lại Australia cho mục đích học tập, hoặc đi cùng với một sinh viên với vai trò là người phụ thuộc (ví dụ là vợ/chồng hoặc con) hoặc dưới vai trò giám hộ.

Những người ra quyết định tại Bộ Nội vụ sẽ xem xét các yếu tố sau để đánh giá bạn có đáp ứng đủ yêu cầu GTE hay không:

– Hoàn cảnh tại quê hương của bạn.

– Hoàn cảnh tiềm năng tại Australia.

– Giá trị của khóa học đối với tương lai của bạn.

– Lịch sử nhập cảnh của bạn.

Để xác định xem bạn có đáp ứng yêu cầu GTE hay không, bạn có thể sẽ được yêu cầu tham dự một cuộc phỏng vấn tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Australia gần nhất. Một số ứng viên sẽ chỉ cần điền vào mẫu đơn xin visa.

Hoàn thành mẫu đơn xin visa du học Australia

Visa du học Australia được gọi là Subclass 500 và du học sinh sẽ phải đăng ký trực tuyến. Trước khi nộp đơn xin visa, bạn phải có xác nhận ghi danh (Confirmation of Enrolment – COE) hoặc một lá thư xác nhận bạn đã được chấp nhận vào một khóa học được đăng ký bởi CRICOS (Commonwealth Register of Institutions and Courses for Overseas Students – Tổ chức chính phủ Australia chuyên theo dõi các khóa học cho sinh viên nước ngoài).

Xác nhận ghi danh (COE) sẽ ở dạng mã trực tuyến và bạn phải nhập vào phần tương ứng trong đơn xin visa trực tuyến. Bạn cũng có thể thanh toán trước một phần tiền học phí.

Du học ÚC học sinh có thể thay đổi khóa học sau đó tại Australia ở cùng cấp độ hoặc mức học cao hơn, nhưng phải xin visa mới nếu thay đổi khóa học sang cấp độ thấp hơn trong Khung bằng cấp Australia (Australian Qualification Framework – AQF), hoặc một khóa học không phải trong khung bằng cấp Australia (trừ khi thay đổi từ tiến sĩ thành thạc sĩ).

<H1>: Du học ÚC 2020 Chi phí, phí điều kiện Visa <H2>: Du học ÚC 2020 Chi phí, phí điều kiện Visa <H2>: Chi phí du học tự túc tại úc <H2>: Dưới đây là học phí Du học ÚC năm 2019, 2020 tại một số đại học nổi tiếng ở Australia: <H2>: Điều kiện xin visa Du học Úc 2019 gồm những gì <H2>: Hoàn thành mẫu đơn xin visa du học Australia <H2>: Các giấy tờ cần nộp để xin visa du học Australia <H2>: Lời khuyên cho sinh viên du học Úc <H2>: 6. Học ngôn ngữ <H2>: 8. Tránh bội chi <H3>: Các quán quân Đường lên đỉnh Olympia đi du học ÚC… <H3>: Du học Mỹ – Xin học bổng Mỹ như thế nào?? <H3>: Top 10 cách sắp xếp đồ cho nhà chật của người… <H3>: Du học sinh Trung Quốc: Không đâu bằng du học Mỹ <H3>: Du học Úc những điều cần biết? <H3>: Tuyển Chuyên Viên Tư Vấn Du Học Tại Hà Nội <H3>: Việc Làm: Chuyên Viên Tư Vấn Định Cư/Du học ÚC <H3>: Tuyển Nhân Viên Tư Vấn Du học Canada tháng 9/2019 <H3>: Tuyển Nhân Viên Xử Lý Hồ Sơ Du Học Language Link… <H3>: Tuyển dụng, tìm việc làm Nhân Viên Xử Lý Hồ Sơ… <H3>: Du học Mỹ – Xin học bổng Mỹ như thế nào?? <H3>: Học bổng trung học công lập Mỹ 2020 <H3>: Kinh nghiệm săn học bổng du học của một cựu du… <H3>: Học bổng Chevening 2020 -2021 – Du học Anh Quốc <H3>: Lễ trao học bổng Odon Vallet tại Nghệ An 2019,2020 <H3>: Du học ÚC 2020 Chi phí, phí điều kiện Visa <H3>: Du học Mỹ – Xin học bổng Mỹ như thế nào?? <H3>: Du học nghề tại New Zealand: lợi ích không thể bỏ… <H3>: Du học Mỹ – Thông tin hệ thông giáo dục Mỹ <H3>: Xin visa du học Argentina: Kinh nghiệm cần biết <H3>: Xin visa du học Canada có khó không? <H3>: Thủ tục visa du học Hàn Quốc 2020 <H3>: Visa Du Học Úc Cần Những Gì? Chi Phí Bao Nhiêu? <H3>: Visa schengen là gì? Thủ tục xin visa Châu Âu (visa… <H3>: Bảng học phi Du học ÚC ( Tạm Tính) <H3>: Tài trợ cho sinh viên quốc tế tại Australia <H3>: Du học ÚC Chi phí sinh hoạt <H3>: Du học ÚC Visa sinh viên và chi phí nộp đơn <H3>: Yêu cầu nhập cảnh đúng mục đích (GTE) là gì? <H3>: 1. Đừng bỏ lỡ cơ hội kết bạn <H3>: 2. Học cách làm mọi thứ một cách độc lập <H3>: 4. Học tập chăm chỉ <H3>: 5. Giữ sức khoẻ <H3>: 7. Đừng chịu thua trước áp lực <H3>: Du học Mỹ – Xin học bổng Mỹ như thế nào?? <H3>: Top 10 cách sắp xếp đồ cho nhà chật của người Nhật <H3>: Du học Mỹ – Thông tin hệ thông giáo dục Mỹ <H3>: LEAVE A REPLY Cancel reply <H3>: MC Cát Tường cho con gái đi du học ÚC từ PTTH <H3>: Du học Nhật Bản nên chọn ngành nào dễ xin việc <H3>: Khám Sức Khỏe Du Học Mỹ 2020 Ở Đâu? Bao Gồm Những Gì? <H3>: Du học Canada rộng cửa cho Sinh viên Quốc Tế <H3>: Du Lịch Anh: Khám Phá Nước Anh Xinh đẹp <H3>: Du học Canada 2020: chi phí du học, điều kiện Visa <H3>: Top 10 cách sắp xếp đồ cho nhà chật của người... <H3>: Du học Mỹ – Thông tin hệ thông giáo dục Mỹ <H4>: Du học ÚC 2020, Chi phí du học tại Australia, điều kiện vin Visa,chi phi nhà ở, Du học sinh sẽ phải trả khoảng 10.000-23.000 USD một năm cho các chương trình bằng cấp đại học tại Australi a. <H4>: Yêu cầu đối với visa du học Australia <H4>: 3. Chịu trách nhiệm <H4>: RELATED ARTICLES MORE FROM AUTHOR <H4>: Recent Posts <H4>: POPULAR POSTS <H4>:Xin visa Du học ÚC ít nhất 6 tuần trước khi khóa học của bạn bắt đầu. Ảnh: Studyinternational

Yêu cầu đối với visa du học Australia

Khi hoàn thành mẫu đơn xin visa trực tuyến, bạn sẽ cần cung cấp bằng chứng về những điều sau đây để đạt đủ yêu cầu xin visa du học:

– Yêu cầu tài chính: Bạn cần cung cấp bằng chứng có đủ khả năng tài chính để trang trải học phí, sinh hoạt phí cũng như chi phí đi lại. Từ tháng 2/2018, số tiền bạn cần để chứng minh cho chi phí sinh hoạt (tách biệt với học phí và chi phí đi lại) là khoảng 13.750 USD trong một năm. Nếu có người phụ thuộc (như vợ/chồng và con cái), bạn cần đưa ra bằng chứng có thể trang trải chi phí sinh hoạt cho họ, bao gồm cả học phí (trường hợp con bạn đến tuổi đi học). Ngoài ra, bạn có thể đưa ra bằng chứng rằng vợ/chồng hoặc bố mẹ sẵn sàng hỗ trợ tài chính cho bạn và họ kiếm được ít nhất 40.660 USD một năm.

– Yêu cầu về trình độ tiếng Anh: Nếu bạn không đến từ một quốc gia nói tiếng Anh (và chưa hoàn thành ít nhất 5 năm học tại một quốc gia nói tiếng Anh) thì sẽ cần chứng minh có thể nói tiếng Anh ở mức độ yêu cầu. Các bài kiểm tra tiếng Anh đủ điều kiện bao gồm: IELTS, TOEFL iBT, Pearson Test of English (PTE) Academy và Cambridge Advanced English (CAE). Điểm số bạn cần sẽ phụ thuộc vào loại bằng cấp, khóa học bạn chọn tại Australia.

– Yêu cầu về sức khỏe: Một số sinh viên có thể được yêu cầu kiểm tra y tế hoặc X quang để xác minh có sức khỏe tốt (ví dụ những người có ý định học các ngành đào tạo bác sĩ, nha sĩ hoặc y tá). Nếu nhận được yêu cầu này, bạn sẽ phải tham dự một cuộc hẹn với bác sĩ đã được Bộ Di trú Australia chấp thuận.

Ngoài ra, trừ những người đến từ Bỉ hoặc Na Uy, tất cả sinh viên sẽ phải mua “Bảo hiểm Sức khỏe sinh viên nước ngoài”. Bạn có thể mua bảo hiểm thông qua trường đại học hoặc trực tiếp từ một trong năm nhà cung cấp được phê duyệt: Quản lý y tế Australia, BUPA Australia, Medibank Private, Allianz Global Aid và nib OSHC. Chi phí bảo hiểm sẽ khác nhau, tùy thuộc vào nhà cung cấp và thời hạn bảo hiểm.

– Yêu cầu về lý lịch tư pháp: Visa du học Australia yêu cầu bạn có nhân phẩm tốt để đến Australia học tập. Điều này bao gồm kiểm tra hồ sơ tội phạm để đảm bảo bạn không có tiền án tiền sự.

Các giấy tờ cần nộp để xin visa du học Australia

Thông thường Du học ÚC sinh viên sẽ phải nộp các giấy tờ sau để hoàn tất thủ tục xin visa du học:

– Mẫu đơn xin visa đã được điền đầy đủ.

– Lệ phí nộp đơn xin visa, khoảng 420 USD trong hầu hết trường hợp.

– Hộ chiếu được cấp trong thời gian sớm nhất.

– Bằng chứng về tài chính.

– Bằng chứng về bảo hiểm y tế.

– Kết quả kiểm tra trình độ tiếng Anh.

– Kết quả kiểm tra lý lịch tư pháp.

– Bốn bức ảnh cỡ 4×6 chụp trong thời gian gần nhất.

Sau khi tập hợp đủ giấy tờ cần thiết, bạn cần tạo tài khoản và nộp hồ sơ xin visa online trên hệ thống ImmiAccount. Hầu hết đơn xin visa sẽ mất 4 tuần để xử lý. Nếu bạn tham gia khóa học hơn 10 tháng và kết thúc vào cuối năm học Australia, thường là vào giữa tháng 12 thì visa của bạn sẽ có hiệu lực đến ngày 15/3 năm sau. Nếu khóa học của bạn hơn 10 tháng và kết thúc vào tháng 1 đến tháng 10 thì visa sẽ có hiệu lực trong hai tháng sau khi bạn hoàn thành khóa học.

Trong một số trường hợp, bạn có thể xin gia hạn visa vào cuối khóa học.

Du học ÚC Bạn có thể nhập cảnh vào Australia bằng visa sinh viên tối đa 90 ngày trước khi khóa học bắt đầu. Trong 7 ngày đầu tiên sau khi đến, bạn phải thông báo cho cơ sở giáo dục địa chỉ cư trú của mình và thông báo cho họ trong 7 ngày nếu thay đổi địa chỉ.

Với visa sinh viên, bạn có thể tìm việc làm thêm với tổng 40 giờ/2 tuần trong học kỳ và không giới hạn giờ trong các kỳ nghỉ lễ. Nếu bạn đang học bằng thạc sĩ hoặc bằng tiến sĩ thì sẽ không bị hạn chế công việc.

Trong thời gian sở hữu visa sinh viên, bạn cần thực hiện các nghĩa vụ sau: phải đăng ký khóa học CRICOS, tham gia các lớp học thường xuyên, đạt tiến độ khóa học thỏa đáng và duy trì bảo hiểm y tế OSHC. Ngoài ra, có một số điều kiện visa nhất định mà bạn và người phụ thuộc phải tuân thủ, nếu không sẽ bị hủy visa.


Lời khuyên cho sinh viên du học Úc

Du học thường là trải nghiệm tích cực của học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, việc vượt qua năm đầu tiên ở nước ngoài không phải dễ dàng.

Bạn có thể gặp phải những rào cản về ngôn ngữ, vấn đề tài chính và sự khác biệt trong phong cách giảng dạy. Dưới đây là một số lời khuyên giúp bạn vượt qua những khó khăn này trong những năm tháng sống và học tập ở nước ngoài.

1. Đừng bỏ lỡ cơ hội kết bạn

Bạn nên cố gắng tham gia ngày hội định hướng hay tuần lễ dành cho tân sinh viên vì đây là thời điểm tốt nhất để gặp gỡ các sinh viên năm nhất khác và xây dựng tình bạn với họ.

Bạn nên giới thiệu bản thân với càng nhiều người càng tốt, tham gia một vài câu lạc bộ và tìm mạng lưới sinh viên quốc tế để nói chuyện với những người “chung một chiếc thuyền”, gặp những khó khăn, vướng mắc như bạn. Điều này sẽ giúp bạn có những người bạn tốt, hỗ trợ lẫn nhau trong học tập và cuộc sống.

2. Học cách làm mọi thứ một cách độc lập

Khi Du học ÚC Có lẽ bạn đã quen với việc được bố mẹ làm giúp mọi thứ, từ giặt quần áo, nấu ăn. Nếu không biết cách tự làm những việc này, bạn nên bắt đầu học ngay hôm nay. Nếu không, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn ở nước ngoài.

3. Chịu trách nhiệm

Mặc dù điều quan trọng là tận dụng tối đa tất cả cơ hội đến với bạn khi đi du học, bạn cũng cần biết cư xử có trách nhiệm. Hãy cố gắng không gặp bất kỳ tình huống nào có thể khiến bạn gặp rắc rối.

4. Học tập chăm chỉ

Việc tham gia các câu lạc bộ và hoạt động xã hội là cần thiết nhưng bạn cũng không nên dành quá nhiều thời gian cho nó mà bỏ bê việc học. Bạn nên đến thư viện thường xuyên, tham gia vào các nhóm học tập, nghiên cứu với những người bạn cùng khoá. Đây là cách tốt để liên kết với các bạn và có thể giúp bạn tìm hiểu về những chủ đề đang gặp khó khăn.

5. Giữ sức khoẻ

Nếu đi du học, bạn sẽ cần kiểm tra sức khoẻ trước để chứng minh có sức khoẻ tốt. Hãy chắc chắn rằng trong khi ở nước ngoài, bạn thực hiện các bước để chăm sóc bản thân, chẳng hạn ăn uống tốt, tập thể dục thường xuyên, ngủ đủ giấc và uống nhiều nước.

6. Học ngôn ngữ

Du học là cơ hội lý tưởng để bạn học ngôn ngữ địa phương. Nó sẽ giúp bạn tương tác với các sinh viên trong nước, giúp việc nghe các bài giảng và hội thảo dễ dàng hơn. Ngoài ra, biết thêm một ngôn ngữ sẽ giúp bạn gây được ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng trong tương lai.

7. Đừng chịu thua trước áp lực

Khi phải làm việc gì đó mà bạn không cảm thấy thoải mái, hãy bám lấy bản năng của bạn. Bạn hãy luôn nghĩ rằng thời gian du học thật thú vị chứ du học không phải là lúc mà bạn buộc phải làm những điều mình không thích.

8. Tránh bội chi

Việc học tập ở nước ngoài rất tốn kém và đôi khi các khoản vay dành cho sinh viên sẽ là không đủ. Vì vậy, bạn không nên chi tiền cho những thứ không cần thiết. Hãy dành thời gian để lập kế hoạch, lên ngân sách, suy nghĩ về những gì bạn muốn dành tiền của mình cho nó.

Dương Tâm (Theo Times Higher Education)

Click to rate this post!
[Total: 4 Average: 5]

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *