Du học, Featured, Học Bổng

Lựa chọn du học ngôn ngữ tiếng Anh ngắn hạn ở đâu tốt nhất 2019

Lựa chọn du học ngôn ngữ tiếng Anh ngắn hạn ở đâu tốt nhất 2019

Trên Internet hiện nay ngày càng xuất hiện nhiều các suất học bổng du học tiếng Anh ngắn hạn dành riêng cho các sinh viên, học viên có nhu cầu nâng cao trình độ trong một thời gian ngắn

1. Du học tiếng Anh ngắn hạn là gì?

Trên thực tế, du học tiếng Anh ngắn hạn là những chương trình học tập chuyên sâu do các quốc gia thường xuyên sử dụng tiếng Anh cung cấp để giúp học viên nhanh chóng sở hữu các loại bằng cấp, chứng chỉ phục vụ cho mục đích chinh phục học bổng học tiếng du học dài hạn hay tìm kiếm việc làm sau này.

Hầu hết những quốc gia cung cấp các khóa học ngắn hạn là đất nước mà tiếng Anh được sử dụng như một ngôn ngữ phổ biến – tất cả mọi người dân từ già đến trẻ đều có thể dùng trong giao tiếp hàng ngày. Một số cái tên tiêu biểu có thể kể đến như Singapore hay Philippines.

Ngày nay, có rất nhiều học bổng du học tiếng Anh ngắn hạn cho học viên lựa chọn

2. Tuyệt chiêu 5 bước chuẩn bị để “rước” học bổng du học tiếng Anh ngắn hạn

Như đã nhắc tới ở trên thì một trong những quốc gia nổi tiếng nhất trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh ngắn hạn hiện nay chính là Philippines. Với hàng chục học viện hàng đầu lừng danh trên thế giới cùng mô hình giáo dục chuyên sâu đặc biệt mà mỗi năm, quốc gia này đón tới hàng ngàn học viên tìm tới để học tập. Bởi vậy, học bổng tiếng Anh tại Philippines 2019 tại cũng vô cùng nhiều, và để có thể thuận lợi nắm lấy thời cơ, học viên không thể không biết tới 5 bước chuẩn bị bài bản sau:

Bước 1: Quyết tâm và đặt mục tiêu cụ thể

Trước khi bắt tay vào làm bất kỳ một việc gì, đặt mục tiêu luôn luôn là điều tiên quyết. Vấn đề quan trọng nhất của việc này, chính là xác định được chính xác bản thân thực sự muốn gì và chấp nhận hy sinh được những gì. Đặt mục tiêu để giới hạn sử dàn trải và tập trung đầu tư cho mục tiêu ấy thì cơ hội giành được các học bổng du học tiếng Anh ngắn hạn sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Bước 2: Tìm hiểu kỹ càng về loại học bổng và apply có chọn lọc

Trên thực tế, học bổng du học tiếng Anh ngắn hạn thường được chia thành 3 loại. Thứ nhất là học bổng do chính phủ hoặc các tổ chức giáo dục trao tặng. Thứ hai là học bổng do chuyên ngành các khoa ở trường đại học cấp. Cuối cùng mới đến học bổng do các học viện cấp – cũng là loại học bổng tiếng Anh tại Philippines được nhiều người biết đến nhất. Tìm hiểu kỹ càng và rõ ràng về các loại học bổng bao nhiêu, bạn sẽ càng nhanh chóng và dễ dàng phân biệt và chọn lựa được cho mình hình thức phù hợp nhất.

Đặc biệt, chiến thuật xin học bổng học tiếng Anh miễn phí 2019 cũng cần khéo léo một chút. Đừng thấy cứ trường nào tốt, có nhiều học bổng là lao vào nộp hồ sơ. Điều quan trọng của các khóa học ngắn hạn là phương pháp giáo dục – vì thế, hãy cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ những yếu tố đó có phù hợp hay không. Đừng quên kiểm tra tỷ lệ chọi để xác định rõ ràng khả năng  “chiến thắng” của mình.
Muốn xin được học bổng, học viên phải chuẩn bị kỹ càng, khéo léo

Bước 3: Chú ý thời gian và bắt đầu càng sớm càng tốt

Rõ ràng là quá trình xin học bổng cần rất nhiều cố gắng và nỗ lực. Do đó, hãy chú ý thật kỹ thời thời gian và thông tin để nộp hồ sơ sớm nhất có thể. Lý do là vì ở một số học viện, các suất học bổng học tiếng Anh miễn phí 2019 thường tiến hành theo lối “first come first served” (đến trước chọn trước).

Thêm vào đó, nắm bắt được thời gian nộp hồ sơ của từng suất học bổng du học tiếng Anh ngắn hạn sẽ giúp bạn xây dựng được lộ trình chuẩn bị hợp lý hơn.

Bước 4: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, bằng cấp và thông tin cá nhân

Lẽ dĩ nhiên không chỉ các suất học bổng du học toàn phần Philippines mà ngay cả những học bổng ngắn hạn cũng cần xét tới hồ sơ, bằng cấp và thông tin cá nhân của người nộp đơn. Thành tích học tập và ngoại khóa càng tốt, bạn càng dễ giành được những suất học bổng có giá trị cao. Trong một số trường hợp, từng con điểm thi, điểm phẩy hay các giải thưởng mà bạn đạt được sẽ giúp hồ sơ của bạn “sáng giá” hơn nhiều đấy

Bước 5. Đặc biệt chăm chút cho bài luận chuyên nghiệp

Trong mọi loại học bổng du học tiếng Anh ngắn hạn hay dài hạn, bài luận luôn là yếu tố quyết định. Một bài luận thành công thường phải làm nổi bật được tố chất của người viết nhanh nhạy, thông minh. Đồng thời thể hiện cho các học viện nhìn thấy khả năng tiếng Anh ở mức cơ bản, học viên có mục tiêu, định hướng rõ ràng sau khi kết thúc khóa học và sở hữu chứng chỉ cần thiết. Do đó, hãy chăm chút chúng thật kỹ, từ nội dung bên trong cho tới hình thức bên ngoài. Đặc biệt, muốn giành được các suất học bổng toàn phần du học Philippines hay bất kỳ quốc gia nào khác, đừng bao giờ dùng chung một bài luận cho tất cả các trường. Bởi lẽ điều này vô hình trung khiến bài luận của bạn trở nên chung chung không có gì quá nổi bật.

Nói tóm lại, các suất học bổng du học tiếng Anh ngắn hạn hiện nay có rất nhiều và không quá khó để có thể tự mình giành được. Còn nếu bạn vẫn còn chút e dè chưa đủ tự tin chưa đủ sẵn sàng, thì hoàn toàn có thể “khởi động” trước với khóa học Edu Tour Philippines 2019 do “thành phố tiếng Anh” English Town tổ chức vào tháng 10 sắp tới đây.

Chuyến du lịch trải nghiệm kết hợp học tập kiến thức tiếng Anh thực tế trong 4 ngày 3 đêm tại thủ đô Manila cùng English Town hứa hẹn sẽ để lại trong bạn hàng chục món ăn ngon để nhớ, hàng trăm bức hình đẹp để khoe và hàng ngàn trải nghiệm hay để kể đấy. Đừng quên Philippines là quốc gia nói tiếng Anh lớn thứ 5 trên thế giới, ở đây, bạn sẽ được “đắm chìm” hoàn toàn trong môi trường tiếng Anh 100% cực nhiều bất ngờ thú vị.

Liên hệ : English Town

Bài viết liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *