Canada, Featured, News

Du học Canada rộng cửa cho Sinh viên Quốc Tế

Du học Canada rộng cửa cho Sinh viên Quốc Tế

( Du học Canada) rộng cửa cho du học Sinh Việt Nam,Chính phủ Canada vừa công bố chiến lược giáo dục quốc tế trong 5 năm tới, với mục tiêu chính là gia tăng số lượng sinh viên từ nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Du học sinh Việt Nam tại một quán ăn người Việt ở Canada (Khang Nguyễn)

Chiến dịch nói trên lưu ý khoảng 570.000 người nước ngoài học tập ở Canada đã đóng góp trên 21 tỉ CAD (gần 368.000 tỉ đồng) cho nền kinh tế nước này kể từ năm 2019, theo thông báo được đăng trên website của Cục Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada.
Mục tiêu chính của chiến lược giáo dục quốc tế là đa dạng hóa nguồn quốc gia cung cấp sinh viên cho Canada. Hiện nay có hơn 50% số sinh viên quốc tế học tập ở Canada đến từ Ấn Độ và Trung Quốc. Do đó, chiến lược mới sẽ mở rộng nỗ lực tuyển sinh viên quốc tế đến từ Việt Nam, Philippines, Thái Lan, Indonesia, Pháp, Thổ Nhĩ Kỳ, Ukraine, Brazil và Colombia.
Chiến lược mới cũng hướng tới đa dạng hóa nơi sinh viên quốc tế học tập ở Canada, đưa tài năng người nước ngoài đến những địa phương thường nhận ít người nhập cư hơn so với những trung tâm thành thị lớn.

Trong chiến lược giáo dục quốc tế, Bộ trưởng Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada Ahmed Hussen cho hay sinh viên quốc “thường là những ứng viên lý tưởng cho việc định cư lâu dài”. “Chiến lược này xây dựng dựa trên những thế mạnh đã đưa Canada trở thành nơi lựa chọn của sinh viên quốc tế…”, ông Hussen cho hay

Báo Thanhnien vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *