Featured, Nhật Bản

Thực hư du học Nhật Bản miễn phí

Thực hư du học Nhật Bản miễn phí

Thực hư du học Nhật Bản miễn phí  Con đường đi du học Nhật Bản của bạn sẽ thật tuyệt vời khi bạn được đi “du học Nhật Bản miễn phí”


Du học Nhật Bản miễn phí là điều mà hầu như tất cả du học sinh Việt mong muốn khi bắt đầu có ước mơ mang tên Nhật Bản. Nhưng, liệu vấn đề đi du học Nhật Bản miễn phí có thực hay không? Đây cũng là thắc mắc mà rất nhiều bạn trẻ, cũng như các bậc phụ huynh muốn được giải đáp.
Du học Nhật bản miễn phí

Sự thật về “du học Nhật bản miễn phí năm 2020”

Hiện nay, được biết thì không có bất cứ chương trình du học Nhật Bản miễn phí nào cả.
Lí do xuất hiện cụm từ này là do nhiều công ty du học hoặc các trung tâm đào tạo tiếng Nhật đăng quảng cáo giật gân với cụm từ: du học miễn phí, không tốn 1 xu, du học 0 đồng…Tuy nhiên đó chỉ là cách giật tít, câu view chứ không hề miễn phí như bạn nghĩ đâu.
Và từ “du học Nhật Bản miễn phí” trong các quảng cáo trên internet thì hiện có rất nhiều khoản miễn phí có thể liệt kê ra như: tư vấn du học Nhật Bản miễn phí, miễn phí khóa học tiếng Nhật, miễn phí hỗ trợ làm hồ sơ, miễn phí chứng minh tài chính, miễn phí dịch thuật, miễn phí liên hệ với trường, đăng ký nhập học….

Sự khác biệt giữa du học hỗ trợ học bổng toàn phần và du học tự túc

So sánh hai chương trình du học này với nhau thì khác nhau hoàn toàn nhé các bạn. Nếu du học hỗ trợ học bổng toàn phần thì du học tự túc không như thế. Du học Nhật Bản tự túc hay chính là du học vừa học vừa làm. Đây là chương trình du học được chính phủ Nhật đề xuất để hỗ trợ các bạn du học sinh. Với chương trình du học Nhật Bản tự túc bạn sẽ phải tự chi trả mọi khoản chi phí du học. Chính phủ Nhật không hỗ trợ bạn chi phí, học chỉ hỗ trợ bạn tìm việc làm thêm và ở ghép. Bạn phải lao động để kiếm thêm thu nhập hỗ trợ sinh hoạt phí tại Nhật. Nói chung, du học Nhật Bản vừa học vừa làm sẽ vất vả hơn du học nhật miễn phí rất nhiều.

Du học Nhật học bổng toàn phần lợi ích là gì?

Chương trình du học nào cũng có mặt tốt và mặt hạn chế của nó. Tuy nhiên, so với những chương trình du học khác, du học miễn phí có nhiều ưu điểm hơn.

Chi phí du học Nhật Bản cực thấp

So với việc phải bỏ ra một khoản tiền lớn để đi du học thì du học Nhật miễn phí hấp dẫn hơn hẳn. Bạn sẽ được giảm đi được phần nào áp lực bởi những nỗi lo về kinh tế. Nếu có thể, bạn vẫn có thể đi làm thêm bình thường để kiếm thêm thu nhập. Cộng với tiền hỗ trợ sinh hoạt hàng tháng, rất có thể gia đình bạn không cần nhận hỗ trợ từ gia đình nữa.

Cơ hội phát triển tương lai cao

Theo học chương trình học bổng toàn phần, bạn sẽ có triển vọng tương lai lớn. Những trường đại học tham gia chương trình học bổng toàn phần thường là những trường đại học tốt. Bạn được tiếp cận một nền giáo dục tiên tiến mà không bị những áp lực về vật chất và tinh thần. Rất nhiều bạn vì không đủ điều kiện cạnh tranh và điều kiện về kinh tế nên đã không có cơ hội được học tại các trường đại học tốt. Hoặc nếu có thì các bạn cũng phải chịu gánh nặng về kinh tế rất lớn. Do đó, các bạn du học Nhật miễn phí có được lợi thế hơn họ về tinh thần. Các bạn không phải lo lắng quá nhiều về kinh tế. Chính vì thế, các bạn có điều kiện học tập tốt hơn.

Theo Xuất Khẩu lao động Nhật Bản/Tổng Hợp

Bài viết liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *