Featured, Đức

Du học nghề tại Đức 2020

Du học nghề tại Đức 2020 Hôm nay (21-8), Viện Kinh tế và Công nghệ Đông Á (IET) tổ chức lễ chúc mừng 100 học viên nhận visa, vé máy bay, hợp đồng lao động và chứng chỉ tiếng Đức B2 sang CHLB Đức học tập và làm việc


Du học nghề tại Đức 2020

trong tháng 8 và tháng 9-2019. Trong số đó, có 50 học viên trình độ ĐH điều dưỡng đã được thẩm định tương đương bằng cấp tại bang Baden-Württemberg thuộc dự án tài trợ 100% chi phí để sang làm việc tại các bệnh viện của CHLB Đức.

Tại sao nên lựa chọn Đức để du học nghề y tá

Như các bạn đã biết Đức là một trong những nước có nền kinh tế mạnh nhất thế giới, việc du học tại Đức sẽ giúp các bạn học viên có thêm rất nhiều kinh nghiệm. Chưa dừng lại ở đó, khi du học tại Đức các bạn sẽ được miễn phí hờn toàn 100% học phí trong quá trình học, đặc biệt đối với một số ngành như điều dưỡng… các bạn sẽ được nhận lương hàng tháng đủ chi tiêu cho việc sinh hoạt. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm cho các bạn về thông tin du học Đức nghề y tá.

Ông Nguyễn Du, Chủ tịch Hội đồng IET, cho biết năm học 2018-2019, IET đã đào tạo hàng trăm học viên theo chương trình du học nghề sang CHLB Đức với các ngành nghề: điều dưỡng, nhà hàng – khách sạn, cơ khí ôtô, xây dựng… Các bạn trẻ từ 18 tuổi trở lên, tốt nghiệp THPT và lấy được chứng chỉ B2 tiếng Đức là đủ điều kiện để tham gia chương trình du học nghề. Nhiều năm qua, IET phối hợp cùng trường ĐH SDI Munich (Đức) tổ chức đào tạo, tổ chức thi và cấp chứng chỉ B1-B2 tiếng Đức ngay tại IET ở TP HCM

Song song với học tiếng Đức, học viên sẽ được đào tạo kiến thức nền ngành nghề mà học viên sẽ theo học tại Đức, sau đó học viên sẽ lấy visa sang Đức để học tập và làm việc. Tại Đức, học viên sẽ được đào tạo 3 – 3,5 năm với thời lượng 45% học lý thuyết tại trường học và 55% học thực hành tại doanh nghiệp.

Tổng quan về công việc y tá tại Đức

Nếu bạn là một người y tá thì bạn sẽ có trách nhiệm chăm sóc và theo quá trình của người bệnh, do đó bạn sẽ vừa được đào tạo các kiến thức liên quan đến y khoa, vừa được học các kiến thức chuyên ngành về chăm sóc sức khỏe.
Sau khi tốt nghiệp khóa du học Đức nghề y tá, bạn có thể đựa ở tại đấ nước này để sinh sống và làm việc. Cơ hội làm việc tại các bệnh viện, các cơ sở y tế dành cho các bạn là rất lớn.

Đối tượng tuyển sinh

  • Độ tuổi tuyển sinh: nam – nữ từ độ tuổi từ 18 – 35 tuổi.
  • Có chứng chỉ tiếng Đức B1.
  • Đã tốt nghiệp THPT.
  • Nếu học đại học, cao đẳng hay trung cấp phải có chứng chỉ.
  • Không mắc các bệnh về truyền nhiễm như viêm gan B.
  • Không có tiền án hình sự.
  • Học lực đạt loại khá trở lên.

Mức lương du học Nghề tại Đức

Trong suốt thời gian học tập, học viên được trả lương, được đóng đầy đủ bảo hiểm và các phúc lợi như một công dân Đức. Mức lương mà học viên được nhận sẽ tăng theo từng năm học, dao động từ 800 đến 1.200 euro mỗi tháng. Sau khi học xong, các học viên được cấp bằng của Đức có giá trị toàn cầu, được tiếp nhận và ký hợp đồng lao động chính thức với mức lương từ 2.800 đến 3.500 euro/tháng, được định cư lâu dài tại quốc gia phát triển hàng đầu châu Âu.


Học viên khi nhận được visa du học nghề sang Đức

Đây là chương trình đào tạo kép, ưu việt nhất trong tất cả hệ thống giáo dục trên toàn thế giới. Học viên du học nghề không chỉ được miễn phí 100% học phí mà còn được nhận lương như một người lao động thực thụ. Mô hình đào tạo lý thuyết nhà trường và thực hành tay nghề doanh nghiệp được thực hiện xen kẽ hằng tháng giúp người học trở thành lao động tay nghề cao ngay sau khi tốt nghiệp. Nhờ vậy, học viên du học nghề theo chương trình này được bảo đảm việc làm, phát triển sự nghiệp và định cư lâu dài tại CHLB Đức.

Với những uy tín mà IET đã thực hiện với chương trình du học nghề, cuối năm 2018, IET đã được các đối tác Đức chọn để thực hiện dự án ĐH Điều dưỡng Việt Nam sang CHLB Đức làm việc. Đây là dự án được tài trợ toàn bộ 100% chi phí, kể cả chi phí học tiếng Đức tại IET. Theo đó, ứng viên là các cử nhân điều dưỡng muốn sang Đức làm việc sẽ tham dự khóa học tiếng Đức để đạt trình độ B2 tại IET trong khoảng thời gian từ 8 đến 10 tháng.

Song song quá trình này, hồ sơ học viên sẽ được IET thẩm định tương đương bằng cấp tại Đức. Ngay sau đó, tất cả học viên được các đối tác của IET tại Đức tiếp nhận, ký hợp đồng lao động và được cơ quan Lãnh sự Đức xét cấp visa theo nhóm, học viên không phải xin lịch phỏng vấn visa theo cá nhân riêng lẻ như trước đây.

Bài và ảnh: Giang Nam

Bài viết liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *