Korea, News

Du học Hàn Quốc 2020

Du học Hàn Quốc 2020

Du học Hàn Quốc 2020, điều kiện du học Hàn Quốc không chỉ được biết đến với những bộ phim hay, những cuộc tình lãng mạn, những diễn viên xinh đẹp,… mà còn được biết đến với một nền giáo dục tiên tiến hàng đầu Châu Á.


Tất cả các bạn học sinh, sinh viên đi du học đều đặt ra cho mình tiêu chí để tìm cho mình 1 trường đại học có chất lượng giảng dạy tốt, chuyên môn cao. phù hợp với khả năng tài chính của gia đình. Với những tiêu chí đó, liệu Hàn Quốc có phải là một lựa chọn đúng đắn cho việc du học của các bạn không?

1. Nền kinh tế phát triển ở Châu Á

Hàn Quốc là một nước có nền kinh tế phát triển mạnh đứng thứ 3 ở khu vực Châu Á  và dứng thứ 10 trên thế giới theo GDP năm 2006. Cuối thế kỷ 20, Hàn Quốc nằm trong top những nước có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh nhất thế giới.

Với các công ty hoạt động đa quốc gia và luôn thống trị thị trường đóng tàu, Hàn Quốc trở thành một nước đóng tàu lớn nhất thế giới. Ngoài ra, ngành sản xuất ô tô cũng phát triển một cách nhanh chóng, đặc biệt là Huyndai Kia Automotive Group, đã đưa Hàn Quốc trở thành nước đứng thứ 5 trên thế giới về sản xuất ô tô.

Chính nhờ sự phát trển mạnh mẽ về kinh tế sẽ tạo cơ hội cho du học sinh học tập trong môi trường hiện đại, sau khi ra trường có thể tìm được một công việc với mức lương cao.

2. Chất lượng giáo dục hàng đầu

Chính vì Hàn Quốc là một đất nước có nền kinh tế phát triển mạnh nên quốc gia này luôn ưu tiên đặt giáo dục hàng đầu. Điều đó đã đưa Hàn Quốc đứng ở vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng các nước có nền giáo dục tốt nhất thế giới. Họ cho rằng yếu tố con người tạo nên sự phát triển của đất nước, và việc đào tạo nhân tài là mục đích lớn nhất của nền giáo dục.

Hơn nữa, chất lượng bằng cấp của đất nước này được đánh giá cao và được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Hàn Quốc có rất nhiều ngành nghề cho sinh viên lựa chọn từ đào tạo hệ cao đẳng, đại học cho đến hệ đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ. Vì thế nên hầu hết các bạn sinh viên du học Hàn Quốc đều cảm thấy rất hài lòng với nền giáo dục ở quốc gia này.

3. Nền văn hóa đa dạng và cuộc sống năng động

Hàn Quốc là một đất nước có nền văn hóa rất đa dạng và phong phú, cùng với sự phát huy truyền thống lâu đời. nền văn hóa phi vật thể được hình thành qua hàng nghìn năm lịch sử, được kế thừa và phát huy nguyên vẹn trong toàn xã hội cho đến thời kì hiện đại ngày nay.

Văn hóa của xứ sở kim chi nổi tiếng với những bộ phim truyền hình lãng mạn, những diễn viên xinh đẹp, những nhóm nhạc tài ba đã khiến cho làn sóng người hâm mộ Hàn Quốc trở nên yêu quý đối với văn hóa đất nước này và tình yêu đối với tiếng Hàn.

Hơn thế nữa Hàn Quốc là đất nước phát triển dựa trên sự kết hợp hài hòa giữa truyền thống lâu đời và nền văn hóa hiện đại. Chính vì có nền văn hóa đa dạng đã khiến cho cuộc sống con người ở đây rất năng động và sôi nổi. Cuộc sống du học tại đây rất hấp dẫn, con người Hàn Quốc vô cùng thân thiện, sinh viên có thể nhanh hòa nhập với cuộc sống nơi đây. Đến với Hàn Quốc bạn sẽ được học trong môi trường chất lượng cao, bên cạnh đó còn giúp bạn có thể học cách lãnh đạo và tầm nhìn sáng suốt cần thiết của một nhà lãnh đạo mở đường cho nền văn minh nhân loại trong tương lai.

4. Chi phí du học hợp lý

Vấn đề học phí là một vấn đề quan trọng mà hầu hết các phụ huynh và học sinh đều quan tâm. Học phí ở Hàn Quốc so với các nước khu vực Châu Á là tương đối hợp lý. Tùy theo khu vực, trường học, cách thức sinh hoạt của cá nhân thì kinh phí có sự khác biệt. Các bạn du học sinh sẽ không phải đóng thêm bất cứ một khoản tiền nào ngoài tiền học phí và các khoản tiền phải đóng theo quy dịnh của nền giáo dục Hàn Quốc.

Hơn thế nữa, các trường tại Hàn Quốc luôn tạo nhiều cơ hội học bổng hấp dẫn khuyến khích và giúp đỡ cho các du học sinh.

5. Nhiều cơ hội học bổng

Chính phủ Hàn Quốc cùng với các trường đại học và cao đẳng tại Hàn Quốc đã tạo ra nhiều xuất học bổng lớn nhằm hỗ trợ tốt về mặt tài chính cho sinh viên. Theo như thống kê thì số lượng học bổng hằng năm đang dần tăng lên rất nhiều. Gần đây, các bộ như Bộ Giáo dục và phát triển nhân lực, Bộ Viễn thông, Bộ Văn Hóa và Du lịch, Bộ ngoại giao cũng đưa ra những chương trình học bổng hấp dẫn.

6. Cơ hội vừa học vừa làm

Một lý do hấp dẫn không thể bỏ qua khi du học tại Hàn Quốc đó là sinh viên có thể đi làm thêm. Trung bình một du học sinh có thể đi làm 28/ giờ/ tuần và 8h/ ngày trong các kỳ nghỉ. Thu nhập mỗi giờ từ 7 đến 9 USD. Có rất nhiều công việc làm thêm khác nhau như phục vụ ở các quán ăn, làm việc tại xưởng may, các siêu thị, các nhà hàng,…. Sinh viên nào có năng lực tiếng Hàn khá hơn có thể tìm được những công việc tốt hơn.

7. Hỗ trợ tuyển dụng

Đây là một lợi thế tốt cho các bạn sinh viên. Hàn Quốc thường tổ chức hội chợ tuyển dụng du học sinh nước ngoài hằng năm nhằm giúp sinh viên có thể tìm kiếm việc làm tại Hàn Quốc. Đặc biệt, tại đây có chương trình hỗ trợ cấp visa và tuyển dụng dựa trên chế độ Science dành cho nguồn nhân lực khoa học kỹ thuật tiên tiến và chế độ Gold Card cho sinh viên tốt nghiệp lĩnh vực công nghệ cao.

Ngoài ra, trường hợp du học sinh đang theo học tiến sỹ, thạc sĩ, hệ đại học hoặc học tiếng ở các trường đại học tại Hàn Quốc, sau khi đăng ký khai bào cư trú thì có thể đi làm thêm một cách hợp pháp. Sinh viên có thể tìm kiếm tại các trung tâm hỗ trợ việc làm của trường, trên mạng hoặc các tạp chí khu vực.

Bài viết liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *