News

Điểm SAT và ACT sẽ không còn điều kiện bắt buộc tại một số đại Học ÚC

Điểm SAT và ACT không còn điều kiện bắt buộc tại một số đại Học ÚC

( Du học ÚC ) Điểm SAT và ACT sẽ không còn điều kiện bắt buộc tại một số đại Học ÚC KLAND, California (NV) 

Hệ thống đại học University of California (UC) đang cân nhắc bỏ điều kiện sinh viên phải có điểm thi SAT hay ACT mới được nhận vào.

Theo đài KTLA, cách đây 50 năm, UC bắt đầu đòi hỏi sinh viên phải có điểm SAT mới được nộp đơn vào và là một trong những hệ thống đại học đầu tiên ở Mỹ đòi điểm thi này.

Nhiều người Mỹ đang phản đối việc thi theo tiêu chuẩn (standardized test), khiến UC phải cân nhắc bỏ điều kiện có điểm SAT hay ACT để được nộp đơn.

Hệ thống đại học này đang chịu nhiều áp lực vì là đứng đầu Hoa Kỳ trong các ngành nghiên cứu và đứng đầu trong cách thi theo tiêu chuẩn.

Nhiều chuyên gia giáo dục cho biết thi theo tiểu chuẩn là một cách thi cần thiết với các đại học khó vào, nhưng cho rằng điều này thiếu công bằng với những sinh viên bị nhiều áp lực khi làm bài thi hay những người không có điều kiện để đi luyện thi. Nhiều nghiên cứu cho thấy nhiều yếu tố có ảnh hưởng đến điểm thi như thu nhập của gia đình, trình độ học vấn của cha mẹ và sắc dân của sinh viên.

Nhiều học sinh trung học cho biết họ phải bỏ nhiều tiền để mua sách và tốn nhiều thời gian để luyện thi SAT và ACT. Không chỉ vậy, họ cho hay cách luyện thi chỉ giúp họ biết cách làm bài thi, hoàn toàn không giúp gì đến cách học của họ.

Hệ thống đại học UC biết hai bài thi SAT, ACT có nhiều lỗi và sẽ họp để nói về việc không đòi điểm của hai bài thi này nữa.

Các chuyên gia giáo dục chưa biết được UC sẽ tiếp tục đòi SAT, ACT hay dùng điểm của một bài thi khác hoặc dùng một cách mới hoàn toàn để tuyển sinh viên. (TL)

Nguồn Báo Người Việt

Bài viết liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *