Du Lịch, Featured, News, Vé Máy Bay

Đặt chuyến bay ban đêm: Nên hay không nên

Đặt chuyến bay ban đêm: Nên hay không nên

( Tin Du học)  Di chuyển bằng máy bay đang dần được hành khách chọn lựa bởi sự tiện lợi mà nó mang lại. Tuy nhiên do thói quen hay tâm lý e ngại mà nhiều hành khách thường chọn những chuyến bay vào những khung giờ cao điểm

Không thể phủ nhận lợi ích của những chuyến bay này nhưng với những hành khách không có nhiều thời gian trong ngày và những hành khách có kinh tế eo hẹp thì dường như đây chưa phải là sự lựa chọn thích hợp. Vậy đâu là giải pháp? 

3 lợi ích từ những chuyến bay đêm – Red Eye

Những chuyến bay muộn với tên gọi tiếng Anh Red eye là những chuyến bay khởi hành sau 21 giờ tối đang trở thành xu hướng chọn lựa cho những hành khách muốn tiết kiệm thời gian và chi phí bởi nó có thể thỏa mãn được những yêu cầu của họ. Có 3 tiện ích cơ bản từ những chuyến bay này mà những chuyến ở các khung giờ khác không có được đó là: tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí và thủ tục giấy tờ nhanh chóng.

Tiết kiệm thời gian

Ngày nay nhu cầu mở rộng thị trường làm ăn giữa các tỉnh thành trong cả nước là rất lớn, đặc biết là Hà Nội, TP. HCM, Đà Nẵng…Do vậy chuyện đi làm bằng máy bay vốn chỉ có ở các nước phương Tây thì nay dường như không còn xa lạ ở Việt Nam nữa. Theo thông tin mới nhất từ hãng hàng không Vietjet mỗi ngày có hơn 20 chuyến bay từ TP.HCM ra Hà Nội và ngược lại, còn tuyến TP.HCM – Đà Nẵng thì cũng hơn 10 chuyến mỗi ngày.

Đối với doanh nhân hay các cấp lãnh đạo Nhà nước thì chuyện sáng  họp ở Hà Nội, tối ngồi nhâm nhi tách cà phê và ngắm Sài Gòn trên tòa nhà Bitexco cùng đối tác, sáng hôm sau dự hội nghị ở Cần Thơ đã là chuyện cơm bữa. Do mức độ quan trọng và cấp thiết của công việc nên họ luôn tranh thủ thời gian để bảo đảm mọi việc không bị trì trệ và những chuyến bay đêm Red Eye đã là sự lựa chọn quen thuộc trong lịch trình làm việc của họ.  

Rất nhiều doanh nhân đã chia sẻ rằng “thời gian không có nhiều, nếu ngủ lại thì hôm sau mất thêm nửa ngày làm việc nữa, tranh thủ một chút để không ảnh hưởng tới lịch làm việc hôm sau”. Còn chị Ngọc Thủy – giám đốc cơ sở thẩm mỹ chọn những chuyến bay muộn cho biết “Tôi thường mang theo một chiếc gối nhỏ, đôi khi chiếc khăn choàng, lên máy bay có thể tranh thủ ngủ được hơn 1 tiếng, về nhà thấy còn khỏe hơn là đi làm trong nội đô mà bị kẹt xe”

Vì thế thật dễ dàng khi bắt gặp những hành khách trên chuyến bay muộn là những doanh nhân vừa kết thúc một ngày làm việc. Họ có thể đang trở về nhà hoặc trên đường đến gặp đối tác ở một thành phố khác. Dù sau thì với sự chọn lựa những chuyến bay muộn này đã thật sự tiết kiệm cho họ một khoảng thời gian rất lớn và hơn thế nữa là hiệu quả công việc cũng luôn được bảo đảm một cách tốt nhất.

Tiết kiệm chi phí

Những chuyến bay muộn thường có giá vé rẻ hơn các khung giờ khác trong ngày tới 30%, vì thế mà trong thời gian gần đây lượng khách chọn những chuyến bay Red Eye như thế này cũng tăng rõ rệt. Nếu những doanh nhân vì công việc phải chọn những chuyến bay muộn để tiết kiệm thời gian và bảo đảm cho cuộc họp sáng hôm sau đúng như tiến độ thì với những người có thu nhập trung bình hay những người muốn tiết kiệm chi tiêu  đây quả là một sự lựa chọn lý tưởng.

Thủ tục nhanh gọn

Hành khách chọn bay vào những khung giờ cao điểm thì có thể phải chờ đợi khá lâu cho khâu thủ tục giấy tờ và điều này cũng làm nhiều người ngán ngẫm. Nhưng với Red Eye thì khung giờ này có ít hành khách và sân bay có phần thông thoáng dó đó các khâu giải quyết cũng nhanh lẹ hơn. Thông thường hành trình cho chuyến bay từ  Hà Nội đến sân bay Nội Bài kể cả chờ check in có thể mất hai tiếng nhưng với dịch vụ bay đêm hành khách có thể tiết kiệm được một nửa thời gian cho mình.

Thời điểm cuối năm gần kề, đây là giai đoạn chạy nước rút của nhiều cơ quan, công ty và kể cả các cá nhân để hoàn thành mục tiêu đặt ra trong năm. Việc các doanh nhân di chuyển giữa các thành phố (nơi đặt trụ sở và văn phòng đại diện) để gặp gỡ đối tác, quản lý và thúc đẩy nhân viên hoàn thành tiến độ công việc ngày càng lớn. Đây cũng khoảng thời gian mà cả nước có nhiều chương trình, sự kiện lớn trên tất cả các lĩnh vực: kinh tế, văn hóa, chính trị, du lịch… và vì thế mà nhu cầu sử dụng  dịch vụ cũng tăng theo. 

Có nhiều nguyên nhân để hành khách chọn chuyến bay muộn nhưng dù là nguyên nhân gì đi nữa thì với nhu cầu sử dụng dịch vụ tăng cao như hiện nay là cơ hội để các hãng hàng không đưa ra những chiến lược nhằm thu hút và phục vụ hành khách một cách tốt nhất. Chất lượng phục vụ tốt, giá cả hợp lý, thời gian linh hoạt…là những yếu tố để hành khách chọn những chuyến bay muộn nhiều hơn.

Nguồn:  Duhocedu.com

Bài viết liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *