Chi phi, News, Visa

Visa Du Học Úc Cần Những Gì? Chi Phí Bao Nhiêu?

NỘI DUNG CHÍNH ẩn

Visa Du Học Úc Cần Những Gì? Chi Phí Bao Nhiêu?

Visa Du Học Úc Cần Những Gì? Chi Phí Bao Nhiêu?Đối với các bạn trẻ thích khám phá, phiêu lưu và muốn được đắm mình trong thiên nhiên kì vĩ, thì Úc thực sự là một địa điểm đáng đến. Vậy làm visa đi Úc mất bao nhiêu tiền? 

Australia là một trong những Quốc gia tốt nhất để sinh sống. Tại đây được mệnh danh là một đất nước năng động, trẻ trung, thân thiện. Là nơi để ươm mầm phát triển các tài năng trẻ.

Xin Visa Du Học Úc tại sao bị từ chối?

Song song đó, nền giáo dục của Australia từ lâu đã trở thành nơi đào tạo danh giá và đang ngày càng khẳng định vị trí của bản thân trên đấu trường Quốc tế. Chính vì thế, visa du học Australia là ước mơ của các bạn sinh viên trẻ.

1. Không đáp ứng các yêu cầu tài chính

Nếu muốn du học, bạn cần có tiềm lực tài chính vững vàng để trả học phí và các khoản chi phí khác. Tùy theo yêu cầu của từng trường, bạn cần cung cấp báo cáo thu nhập hoặc sổ tiết kiệm ngân hàng được gửi trước thời điểm xin visa ít nhất 3 tháng để chứng minh tài chính.

Những lý do xin visa du học Australia của bạn bị từ chối - ảnh 1

Lưu ý: Sổ tiết kiệm phải đứng tên bạn hoặc một người thân trong gia đình (bố, mẹ hoặc anh chị em ruột) đóng vai trò như nhà tài trợ.

2. Lựa chọn ngành học không tương ứng với trình độ chuyên môn

Nếu bạn đã có bằng Cử nhân Quản trị khách sạn, đã làm nhiều năm trong lĩnh vực này nhưng lại muốn xin visa du học Australia ngành Cử nhân Kế toán thì sẽ rất khó được cấp visa.

Những lý do xin visa du học Australia của bạn bị từ chối - ảnh 2

Khi ngành bạn muốn học tại Australia không liên quan đến ngành bạn đã có chuyên môn, Lãnh sự quán khi xét duyệt visa sẽ nghi ngờ mục đích theo học của bạn và dễ dàng từ chối visa du học này.

3. Thất nghiệp hoặc không đi học trong thời gian dài

Nếu không đưa ra lý do chính đáng trong việc gián đoạn thời gian học tập tại Việt Nam thì việc xin visa du học Australia của bạn cũng rất dễ bị từ chối.

Vì chính phủ Australia sẽ cho rằng đây là lý do bạn không muốn trở về nước sau khi tốt nghiệp và tìm cách ở lại đất nước của họ.

4. Thiếu chứng chỉ tiếng Anh

Nếu bạn đạt 4.5 IELTS và không thi lại hoặc đạt 5.0 IELTS từ 3 năm trước, cả hai trường hợp này đều bị từ chối visa du học Australia.

Những lý do xin visa du học Australia của bạn bị từ chối - ảnh 3

Để trở thành du học sinh Australia bạn phải đạt tối thiểu 5.0 IELTS và chứng chỉ được cấp chưa quá hai năm.

5. Không hiểu rõ về khóa học đã đăng ký

Một số trường hợp visa cho du học sinh bị từ chối vì chính sự thiếu hiểu biết của người nộp đơn.

Nếu trong buổi phỏng vấn bạn không thể nói về ngành học và giải thích vì sao, điều đó cho thấy bạn có thái độ hời hợt trong việc học hoặc không thật sự muốn theo đuổi môi trường giáo dục tại đây.

6. Cung cấp tài liệu gian lận hoặc không có thật

Khi bạn cố gắng thay đổi hoặc làm giả số liệu về thuế hoặc thông tin thu nhập cá nhân và nghĩ rằng quan chức phụ trách vấn đề nhập cư của Australia không xác minh lại, bạn đã hoàn toàn sai.

Mỗi thông tin bạn cung cấp đều sẽ được kiểm tra và nếu số liệu bạn cung cấp khác với số liệu họ tìm thấy, visa của bạn sẽ không được chấp nhận.

7. Không có kế hoạch cụ thể

Những lý do xin visa du học Australia của bạn bị từ chối - ảnh 4

Bất cứ ai muốn xin visa du học đều phải đưa ra được kế hoạch cụ thể trong tương lai liên quan đến chương trình học tại Australia. Điều này một lần nữa sẽ giúp nhân viên đại sứ quán thấy bạn có thật sự nghiêm túc và tìm hiểu kỹ càng việc du học hay không.

8. Không đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe

Tất cả người xin visa du học Australia phải đáp ứng một số yêu cầu về sức khỏe để đủ điều kiện nhập cảnh vào đất nước này.

Những lý do xin visa du học Australia của bạn bị từ chối - ảnh 5

Những bài kiểm tra về y tế và X-quang được thực hiện bởi các bác sĩ uy tín do cục Quản lý xuất nhập cảnh Australia lựa chọn. Mức độ kiểm tra sức khỏe dựa vào nhiều yếu tố như: các hoạt động bạn dự định làm tại Australia, thời gian lưu trú và quốc gia bạn ở trước khi đến Australia.

9. Lý lịch không rõ ràng

Đơn xin cấp visa sẽ bị từ chối nếu bạn đã phạm tội nhiều lần hoặc có liên quan đến các nhóm tội phạm nguy hiểm hay từng tham gia chỉ trích, phỉ báng Australia. Hành vi và khoảng thời gian bạn phạm tội là mối lo ngại của Cục quản lý xuất nhập cảnh Australia.

10. Không vượt qua được yêu cầu của nhân viên đại sứ quán

Những lý do xin visa du học Australia của bạn bị từ chối - ảnh 6

Điều này nghe có vẻ đơn giản nhưng lại khiến nhiều visa du học bị từ chối. Bạn không trả lời được các câu hỏi liên quan đến việc sẽ làm gì nếu được định cư tại Australia hoặc không vượt qua được bài kiểm tra y tế. Điều này có nghĩa là bạn không cung cấp đủ thông tin và không hoàn thiện được hồ sơ xin cấp visa.

Làm visa Úc gồm những chi phí nào?

Loại thị thực Visitor Visa (subclass 600) là loại thị thực cho phép công dân Việt Nam được nhập cảnh Úc với mục đích du lịch, thăm thân và công tác. Trong quá trình xin visa này, đương đơn sẽ phải thanh toán những chi phí bắt buộc nhất định sau:

Làm visa đi Úc mất bao nhiêu tiền? 

Xứ sở chuột túi là một mảnh đất rất phù hợp cho các bạn trẻ tự mình khám (Ảnh: Internet)

Phí thị thực của Bộ Nội Vụ Úc

Để làm visa du lịch Úc, đương đơn có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại Trung tâm tiếp nhận thị thực Úc VFS Global, hoặc nộp hồ sơ trực tuyến qua website của Bộ Nội Vụ Úc. Phí nộp hồ sơ là chi phí đương đơn phải chi trả nếu lựa chọn nộp hồ sơ trực tiếp tại Trung tâm tiếp nhận thị thực. Mức phí này sẽ thay đổi cho đương đơn chính và đương đơn phụ thuộc.

Chi phí visa nộp cho Bộ Nội vụ Úc là một phần thiết yếu trong hồ sơ của đương đơn. Đối với đương đơn nộp hồ sơ trực tuyến, chi phí này sẽ phải được thanh toán bằng thẻ ở bước cuối cùng để hoàn thành hồ sơ xin visa. Đối với đương đơn nộp hồ sơ trực tiếp, chi phí có thể được thanh toán bằng thẻ hoặc tiền mặt tại Trung tâm tiếp nhận thị thực.

Phí dịch vụ visa của VFS và các chi phí liên quan

Cả hai phương thức nộp hồ sơ xin visa Úc đều sẽ yêu cầu đương đơn tới Trung tâm tiếp nhận thị thực VFS Global để nộp hồ sơ và lấy mẫu sinh trắc học. Xác nhận đã lấy mẫu sinh trắc học là một phần không thể thiếu trong hồ sơ xin visa đi Úc. Điều này đồng nghĩa với việc ngoài phí visa của Bộ Nội Vụ Úc, đương đơn sẽ phải thanh toán phí dịch vụ cho Trung tâm VFS Global.

Xin visa du lịch Úc

Lấy mẫu sinh trắc học là một thao tác rất cần thiết cho hồ sơ xin visa Úc

Phí nộp bổ sung hồ sơ

Trong trường hợp hồ sơ kém chất lượng và gặp khó khăn để có thể được xét duyệt, đương đơn sẽ cần phải nộp thêm tài liệu bổ sung kèm theo một mức phí cho Trung tâm tiếp nhận thị thực. Quý khách có thể tham khảo các mức phí trên theo bảng dưới đây:

Tên loại phí visa ÚcMức phí/bộ hồ sơ
Phí nộp hồ sơ (đương đơn chính)435.000 VNĐ
Phí nộp hồ sơ (đương đơn phụ thuộc)304.000 VNĐ
Phí thị thực2.390.000 VNĐ
Phí dịch vụ lấy mẫu sinh trắc học (đương đơn chính)435.000 VNĐ
Phí dịch vụ lấy mẫu sinh trắc học (đương đơn phụ thuộc)304.000 VNĐ
Phí nộp hồ sơ bổ sung304.000 VNĐ

Cần lưu ý gì về lệ phí xin visa đi Úc?

Các chi phí trên chỉ là phí nộp hồ sơ. Một số các chi phí khác mà đương đơn cần phải tính tới bao gồm:

  • Phí dịch thuật công chứng (tuỳ theo số lượng giấy tờ của đương đơn)
  • Phí bảo hiểm du lịch
  • Phí trả kết quả visa
  • Phí đi lại trong quá trình nộp visa

Để tránh trường hợp phải mất nhiều thời gian, công sức và chi phí vào việc làm hồ sơ xin visa đi Úc, đương đơn cần lưu ý phải đảm bảo hồ sơ của mình đạt chất lượng cao, đặt lịch hẹn trước và mang theo hộ chiếu của mình khi tới Trung tâm tiếp nhận thị thực Úc làm thủ tục.

Nguồn vietnambooking com

Bài viết liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *