Featured, Nhật Bản

Du học Nhật Bản nên chọn ngành nào dễ xin việc

Du học Nhật Bản nên chọn ngành nào dễ xin việc

Du học Nhật Bản nên chọn ngành nào dễ xin việc, các ngành học tốt cho du học sinh, 2020 Du học  nghành gì đang là câu hỏi băn khoăn của rất nhiều du học sinh.


Nhật Bản là quốc gia có tỷ lệ già hóa dân số cực cao. Nhật Bản cũng là đất nước rất quan tâm đến việc chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi. Chính vì thế nhu cầu nhân lực của nghành này luôn cần thiết. Theo như con số thống kê mới nhất thì mỗi năm Nhật Bản cần khoảng 50.000 điều dưỡng viên và hộ lý. Nhưng thực tế hiện nay Nhật Bản lại chưa đủ nguồn nhân lực để đáp ứng đủ.

1. Du học Nhật Bản nghành điều dưỡng

Đây là lí do mà bạn nên chọn nghành điều dưỡng tại Nhật Bản. Vì sau khi tốt nghiệp cơ hội việc làm là rất lớn với mức lương khá hấp dẫn từ 180.000 – 220.000 yên ( tương đương với 38 – 46 triệu VNĐ). Với mức lương và nhu cầu nhân lực cao như vậy thì đây sẽ là lựa chọn lý tưởng dành cho bạn.

2. Du học Nhật Bản nghành công nghệ

Công nghệ luôn là một trong những nghành hot được các bạn sinh viên lựa chọn. Nhật Bản là một đất nước với nghành công nghệ rất phát triển, với nhiều hãng điện tử, công nghệ hàng đầu thế giới như LG, SONY. Nhật Bản lại là nước rất chú trọng đến nghành công nghệ thông tin. Họ đã từng bỏ số tiền lên đến 300 triệu USD để phổ cập tin học cho tất cả các trường học cũng như đầu tư cơ cở vật chất tốt. Vậy nên cơ sở vật chất nghành công nghệ nước họ mới hiện đại đến như vậy.
Với kế hoạch đến giữa năm 2020 Nhật Bản sẽ cần 1 triệu nhân lực cho nghành công nghệ. Vậy nên việc theo học nghành công nghệ tại Nhật Bản sẽ là lựa chọn đúng đắn và sáng suất.

3. Du học Nhật Bản nghành quản trị kinh doanh

Du học Nhật Bản nên học nghành nào? Một gợi ý cho bạn là nghành quản trị kinh doanh đang nằm trop top các nghành hot nhất hiện nay. Nhật Bản là một cường quốc có nền kinh tế đứng thứ 2 trên thế giới và năm trong top 50 nước có nền giáo dục tốt nhất. Khi du học tại đây bạn sẽ được học trong môi trường có đầy đủ cơ sở vật chất, tiện nghi hiện đại và được đào tạo chuyên sâu các kỹ năng phục vụ cho công việc sau này. Đây cũng là một ý tưởng đáng để bạn cân nhắc chứ nhỉ?

Bài viết liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *